Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng hình ảnh CSGT thân thiện ở TP. Đà Nẵng

(ANTV) - Ở Đà Nẵng, lực lượng CSGT luôn chú trọng nâng cao thái độ, tác phong khi làm nhiệm vụ, từ cách ứng xử nhã nhặn trong tuần tra, xử lý vi phạm và cách xử lí rất nhân văn của lực lượng Cảnh sát giao thông đã khiến cho người có lỗi vui vẻ chấp hành đã có sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội và trên các tờ báo của ngành và địa phương của Đà Nẵng nổi lên thông tin cách hành xử rất lạ mà vô cùng nhân văn của lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng. Người vi phạm bị chép phạt 30 lần “Tôi hứa không đi ngược chiều nữa”. Đây là một hình thức xử lý vừa mang tính răn đe, vừa có ý nghĩa nhân văn, luôn được lực lượng cảnh sát giao thông Đà Nẵng quán triệt xây dựng hình ảnh kỷ cương, thân thiện với người dân.

Thiếu úy Huỳnh Phước Chiến, Đội Cảnh sát giao thông, công an quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết: "Xét hoàn cảnh sinh viên ở xa đến trọ học, không rành đường nên nếu khăng khăng bắt phạt thì không nỡ. Nhưng nếu tha ngay thì các bạn sẽ không nhớ lần vi phạm này nên “chép phạt rất gần gũi với sinh viên và sẽ khiến các bạn trẻ nhớ rất kỹ."

Hình ảnh của cảnh sát giao thông Đà Nẵng luôn thân thiện trong mắt người dân


Những việc làm tận tâm, mẫn cán và ôn hòa của  lực lượng CSGT, công an TP Đà Nẵng luôn xuất hiện trên phố phường. Từ cách xử sự rất văn hóa đến hình ảnh chiến sĩ CSGT dắt em nhỏ qua đường, hay nhắc nhở người ngoại tỉnh vô tình đi vào đường ngược chiều, hướng dẫn sinh viên ngoại tỉnh cách đi đường đúng để đến trường, đều được nhân dân hoan nghênh, mến phục.

Sinh viên Đinh Thị Hảo cho biết: "Em ở ngoại tỉnh về đây trọ học nên cũng ít quen đường xá, nên khi đi nguợc chiều hay gặp những sự cố về giao thông thì luôn được các anh cảnh sát giao thông nhắc nhở, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt, em thấy cách làm của mấy anh rất nhân văn, thân thiện."

Hiện nay, người và phương tiện giao thông ở thành phố Đà Nẵng ngày càng nhiều, hành vi vi phạm của người tham gia giao thông vẫn diễn biến phức tạp, nhất là thực trạng thanh thiếu niên gây TNGT đang chiếm tỷ lệ rất lớn. Vì vậy, bên cạnh thực hiện các chuyên đề tuần tra xử lý vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông chú trọng thực hiện tính nhân văn trong ứng xử, giao tiếp, đồng thời cũng mạnh tay xử lý thích đáng những trường hợp cố tình vi phạm.

Trung tá Hoàng Tiến Sỹ, Phó trưởng phòng CSGT, công an Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi ngoài tuyên truyền nhắc nhở thì thực hiện theo chuyên đề và kiên quyết xử lí các trường hợp cố ý vi phạm, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ."

Góp phần xây dựng văn hóa giao thông  từ hình ảnh thân thiện của lực lượng cảnh sát giao thông là vấn đề được công an TP Đà Nẵng triển khai và đã được dư luận đánh giá cao. Không chỉ ở lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, hình ảnh thân thiện của cảnh sát giao thông cũng sẽ góp phần làm nên sự thành công cho việc tiếp tục xây dựng năm văn hóa, văn minh đô thị 2016 ở TP Đà Nẵng.

 

BT
Thăm dò khán giả