Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng hệ thống giao thông an toàn cho đô thị thông minh

(ANTV) - Ngày 21/9, tại tỉnh Bình Dương diễn ra Hội nghị An toàn giao thông quốc gia năm 2017 với chủ đề: “Bình Dương-tầm nhìn về hệ thống an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”. 

Dự hội nghị có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia; ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT quốc gia; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban ATGT tỉnh cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế trên lĩnh an toàn giao thông.

Đây là phiên đặc biệt của Hội nghị quốc tế về ATGT khu vực Đông Á (EASTS) lần thứ 12 diễn ra từ ngày 18 đến 21/9/2017 tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề cấp thiết nhất trong lĩnh vực giao thông vận tải và ATGT tại Việt Nam như: Quản lý giao thông; hạ tầng và tổ chức giao thông; ứng phó sau tai nạn giao thông; giải pháp đảm bảo ATGT, kéo giảm tai nạn giao thông...

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, nhấn mạnh: Trong bối cảnh và cơ chế hiện nay, việc xây dựng hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh là vấn đề khá mới mẻ với nhiều thách thức.

Hội nghị nhằm tìm ra những giải pháp khả thi, thiết thực để xây dựng hệ thống giao thông an toàn và phù hợp, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của đô thị thông minh trong thời gian tới. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia tổng hợp thành danh mục các công việc, nhiệm vụ cụ thể.

Các nhà quản lý và tổ chức có liên quan chủ động phối hợp, trân trọng lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, chọn lọc những quan điểm giải pháp hợp lý, đưa vào chương trình hành động của cơ quan, đơn vị mình đang công tác. Các cơ quan thông tấn báo chí cần phối hợp chặt chẽ với các nhà quản lý, nhà khoa học để chọn lọc và chuyển tải những thông tin kiến thức cần thiết về ATGT đến cộng đồng…

BT
Thăm dò khán giả