Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng đường gom đường sắt Hà Nội-Hải Phòng

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý chủ trương bổ sung hạng mục đầu tư xây dựng đường gom đường sắt tuyến Hà Nội - Hải Phòng nối nút giao lập thể Ngã ba Hàng với đường tỉnh 390B vào dự án “Đầu tư xây dựng nút giao lập thể tại điểm giao cắt giữa đường sắt Hà Nội-Hải Phòng, quốc lộ 5 và đường 390 tỉnh Hải Dương”. Hạng mục này sử dụng kinh phí còn dư của dự án.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương bố trí phần kinh phí còn thiếu của hạng mục xây dựng đường gom từ ngân sách tỉnh Hải Dương.

UBND tỉnh Hải Dương nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ GTVT trong quá trình triển khai đầu tư hạng mục xây dựng đường gom và chịu trách nhiệm toàn diện về việc thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án nút giao lập thể theo thẩm quyền, đúng quy định hiện hành.

Được biết, khu vực Ngã Ba Hàng trước đây là “điểm đen” về mất ATGT. Vì vậy, việc xây dựng đường gom đường sắt để xóa bỏ các đường ngang, đường dân sinh qua đường săt cùng với việc hoàn thành dự án xây dựng nút giao lập thể sẽ xóa bỏ “điểm đen” về tai nạn và ùn tắc giao thông khu vực.

Hà Nội: Vẫn còn tình trạng xe chở hàng quá tải

Thực hiện Quy chế phối hợp Kiểm soát tải trọng xe giữa Tổng cục ĐBVN và Tổng cục Cảnh sát siết xe quá tải trên địa bàn 2 tỉnh Hà Nội và Hòa Bình, từ ngày 25/2 tới 9/3, lực lượng liên ngành đã thực hiện kiểm tra tải trọng trên hai địa bàn này.

Thực tế kiểm tra cho thấy, khi lực lượng chức năng tiến hành cân tải trọng xe, các tuyến đường trên địa bàn 2 tỉnh này vắng hẳn xe quá khổ, quá tải, không còn hiện tượng xe chở quá tải ngang nhiên đi lại như trước. Tuy nhiên, tại địa bàn Hà Nội, tình trạng xe quá tải vẫn còn diễn ra.

Những xe này hoạt động chủ yếu vào ban đêm, hoặc tìm cách đi vào các đường làng, đường tránh để trốn trạm kiểm tra xe quá tải.

Hiện nay tất cả các đội Thanh tra của Tổng cục đường bộ đã lập các chốt cân tải trọng để kiểm soát chặt chẽ 24/24h tại các tuyến quốc lộ chính trên địa bàn 2 tỉnh Hòa Bình và Hà Nội, không cho các xe chở quá tải hoạt động. Đợt ra quân sẽ tiếp tục kéo dài cho đến khi xử lý hết xe quá tải trên địa bàn các tỉnh này.

Tp.HCM: Cho xe máy chạy vào làn ô tô quốc lộ 1, 13 và 22

Nhằm cải thiện giao thông ở các cửa ngõ, Sở GTVT Tp.HCM sẽ điều chỉnh biển báo giao thông trên QL 1, 13 và 22 theo hướng cho xe máy chạy vào làn ô tô.

Cụ thể, từ ngày 15/3, quốc lộ 13 đoạn từ ngã tư Bình Triệu đến ranh tỉnh Bình Dương áp dụng làn đường ở sát dải phân cách dành cho các loại ô tô lưu thông, làn ở giữa cho xe 2 bánh, ô tô con và ô tô khách dưới 25 chỗ ngồi và làn sát lề dành cho xe máy, xe 3 bánh.

Tiếp đó, từ ngày 22/3, quốc lộ 1 đoạn từ ranh tỉnh Long An đến đường Hưng Nhơn (gần cầu Bình Điền) và từ ngày 5/4, quốc lộ 22 đoạn từ đường Nguyễn Văn Hoài đến ranh tỉnh Tây Ninh cho xe lưu thông như trên quốc lộ 13.


 

Lâm Đồng: Bộ GTVT làm việc về thực hiện dự án nâng cấp Quốc lộ 20

Ngày 12/3, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng về tình hình thực hiện dự án quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng và dự án đầu tư Ga xe lửa Đà Lạt.

Báo cáo của các nhà đầu tư, các đơn vị quản lý thi công về tình hình thực hiện dự án nâng cấp Quốc lộ 20  đoạn từ km 154+400 đến km 268+000 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cho thấy đến thời điểm này việc triển khai thi công vẫn còn nhiều khó khăn như: vẫn chưa có giá đất cụ thể để lập phương án bồi thường, hỗ trợ các hộ dân; còn tồn tại nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật điện, nước; công tác kiểm kê rừng giữa các đơn vị liên quan còn chậm đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình...

Phát biểu tại cuộc họp, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định đây là dự án trọng điểm của Quốc gia, tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị liên quan cần tập trung đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng, hoàn tất các thủ tục cần thiết để đến cuối năm 2016 hoàn thành và đưa vào sử dụng hiệu quả góp phần thúc đẩy việc phát triển, kết nối giao thông của Lâm Đồng và các tỉnh trong khu vực.

 

BT
Thăm dò khán giả