Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác minh vụ đình công của tài xế taxi tại sân bay Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng 4/11, tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hàng trăm tài xế taxi của nhiều hãng khác nhau đã đình công, không nhận đón khách, buộc nhiều hành khách phải tự xoay sở phương tiện rời sân bay. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm An ninh hàng không đã kịp thời phối hợp với các lực lượng của Công an thành phố Đà Nẵng nhanh chóng tổ chức kiểm soát, không để tình hình trở nên phức tạp, gây mất an ninh trật tự.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xế của các hãng taxi cho rằng Grab car, xe dù hoạt động chui khiến cho taxi truyền thống mất khách.

Trước tình hình trên, Trung tâm An ninh hàng không đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an thành phố và Công an quận Hải Châu khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Qua sơ bộ xác minh, phát hiện có dấu hiệu của đối tượng lợi dụng sự phản ứng của các tài xế taxi với tình trạng hoạt động Grab car và xe dù biến tướng nhằm mục đích kích động, lôi kéo các tài xế trong sân bay đình công không đón khách. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Hạ mức kỷ luật đối với 8 học sinh xúc phạm thầy cô trên facebook

Liên quan đến việc 8 học sinh bị kỷ luật vì nói xấu, xúc phạm thầy cô trên facebook. Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa cho biết đã xem xét lại và quyết định hạ các mức kỷ luật đối với cả 8 học sinh lớp này.

Theo đó 3 học sinh bị đuổi học 1 năm hạ xuống còn đuổi học 1 tuần, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần hạ xuống còn bị cảnh cáo, và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường hạ xuống còn bị khiển trách.

Trước đó, ngày 23/10, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi ký quyết định kỷ luật đối với các học sinh lập nhóm trên facebook có nhiều nội dung tục tĩu, nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo và nhà trường.

Đặc biệt, khi được yêu cầu lên làm việc và viết tường trình, các học sinh này đã chưa thực sự hối lỗi, không tu chí học tập nên nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi học.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả