Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác minh thông tin "tàu cát tặc hoạt động cạnh tàu cảnh sát"

(ANTV) - Ngày 5/7, một số thông tin trên báo chí, mạng xã hội phản ánh về hoạt động khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, tại khu vực giáp ranh giữa huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội) với huyện Vĩnh Tường và huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc). Giám đốc CATP Hà Nội đã yêu cầu phòng Cảnh sát đường thủy, Cảnh sát Môi trường phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ vào cuộc để xác minh làm rõ.

 

Bước đầu thu thập kết quả như sau: tàu được cho là của lực lượng Cảnh sát đường thủy neo đậu gần 2 phương tiện đang sang tải cát tại khu vực trên; kết quả xác minh khẳng định không phải tàu tuần tra của Phòng Cảnh sát đường thủy - CATP Hà Nội mà của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tăng cường trong công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT trên tuyến.

Về 2 phương tiện trong clip mà thông tin cho rằng đang khai thác cát, thực chất là hoạt động trung chuyển, sang tải từ phương tiện chở hàng này sang phương tiện khác. Hoạt động của các phương tiện này đảm bảo theo các quy định của pháp luật.

Khởi tố 2 đối tượng khai thác cát trái phép

 

Với hành vi khai thác cát trái phép, 2 bị can Nguyễn Khắc Nhâm, và Trần Văn Hòa, cùng trú tại huyện Hưng Nguyên vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ an) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tại thời điểm bị bắt giữ, cả 2 đối tượng trên đều không có giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định. Thuyền của Nguyễn Khắc Nhâm đang chứa khoảng 51m3cát, còn thuyền của Trần Văn Hòa, đang chứa hơn 80m3 cát.

Theo các đối tượng khai nhận thì việc khai thác cát trên sông Lam được diễn ra cả ngày lẫn đêm, chủ yếu là trong đêm tối nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi ngày thuyền của các đối tượng  khai thác được hơn 100m3 cát.

 

B.T
Thăm dò khán giả