Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác minh, làm rõ vụ đối tượng lừa đặt 150 mâm cỗ cưới

(ANTV) -Vừa qua, vụ việc nhà hàng Tâm Phúc trên địa bàn TP Điện Biên Phủ bị một đối tượng lừa đặt 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao dư luận, bức xúc trong quần chúng nhân dân. Lực lượng công an TP Điện Biên Phủ đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng và nguyên nhân vụ việc.

 

Ngay sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Thế Long - Chủ nhà hàng Tâm Phúc về việc chị Cà Thị Út, HKTT bản Co Thón, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ có đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cưới nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự gây thiệt hại lớn về kinh tế. Công an TP Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Cà Thị Út lên làm rõ vụ việc.
 
Qua đấu tranh, Cà Thị Út khai nhận: tháng 8/2020, Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm để tiếp khách và nợ chưa trả tiền. Khi anh Long gọi điện đòi nợ, do không có tiền trả, Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh Long đặt đồ để tổ chức báo hỷ (trị giá gần 23 triệu đồng) đặt 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng. Ngày 30/9, anh Long đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.
 
Công an TP Điện Biên Phủ đang tiếp tục điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ, tài liệu, làm rõ nguyên nhân để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
Bắt đối tượng móc túi người đến tham quan Hội Yến
 

 

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh vừa tạm giữ 2 đối tượng: Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh năm 1991 và Hồ Văn Gập, sinh năm 1986 cùng trú tại tỉnh An Giang về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Qua khám xét, Công an thu giữ 3 điện thoại di động; trên 13 triệu đồng; các kim loại màu vàng và trắng có trọng lượng khoảng 8 lượng. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận: Ngân điện thoại bảo Gập chở từ tỉnh An Giang đến lễ hội yến Diêu Trì Cung ở Tòa Thánh Cao Đài, tỉnh Tây Ninh với mục đích lợi dụng chỗ đông người tập trung sẽ ra tay móc túi lấy trộm tài sản và Ngân sẽ trả cho Gập tiền công là 500.000 đồng. Đến tối, Gập chở Ngân về An Giang, trên đường đi thì bị Công an phát hiện, bắt giữ.
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh thông báo: ai là nạn nhân của những vụ móc túi, cướp giật trên liên hệ đến phòng trực ban hình sự hoặc liên hệ đến số điện thoại: 02763.822001 để cung cấp thông tin phục vụ điều tra.
Thăm dò khán giả