Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác minh đường dây sản xuất thuốc ho ‘bẩn’

(ANTV) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa gửi công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác minh thông tin đường dây sản xuất thuốc ho ‘bẩn’ trên địa bàn.

Theo công văn, để có thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xác minh nội dung được phản ánh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có; đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Dược trước ngày 27/8 để báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó, trong các ngày 13, 14/8, Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự "Phát hiện đường dây sản xuất thuốc ho bẩn”, trên nhãn sản phẩm có ghi các thông tin viên Gelatin Eucaliptol do công ty TNHH Hotel Students ở số 46A Thạnh Lộc 26, quận 12, TP Hồ Chí Minh sản xuất. Theo phản ánh của nhóm phóng viên, nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm trên chỉ là dầu ăn và phẩm màu.

Khi kiểm tra trên website của Cục An toàn thực phẩm đều không thấy tên công ty sản xuất và tên sản phẩm đạt chuẩn an toàn. Được biết,Công ty này đã từng bị Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 114.500.000 đồng cho các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

 

BT
Thăm dò khán giả