Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nguyên nhân vụ ngạt khí hầm vàng làm 4 người chết

(ANTV) -  Đêm 12/4, tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang đã xảy ra vụ nổ mìn khai thác vàng gây hậu quả nghiêm trọng. 

Lực lượng Công an cùng các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiếp cận hiện trường để cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân vụ tai nạn. 

Ngay khi sự việc xảy ra, Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo UBND huyện Nam Giang đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo cứu người bị nạn. Hơn 100 cán bộ chiến sĩ lực lượng công an, quân đội cùng các lực lượng chức năng khác và nhân dân địa phương đã khẩn trương tiếp cận hiện trường để cứu người bị nạn.

Qua nhiều giờ tích cực cứu nạn 7 nạn nhân, trong đó có 4 người đã bị tử vong được đưa ra ngoài. 3 Nạn nhân may mắn được cứu sống là các anh Cút Văn Dung, Cút Văn Hành, Và Bá Nhìa đều có quê ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vào chiều ngày 12/4, nhóm phu vàng gồm 7 người khai thác vàng trái phép tại thôn Dung đã cho nổ lấy đất đá bên trong, khi vụ nổ xảy ra, không khí bên trong hầm bị đốt cháy và sinh ra khí độc hại, nên khi 1 phu vàng vào hầm tụt xuống hố sâu thì bị ngạt, thấy vậy các phu vàng khác lao vào cứu thì cũng bị ngạt theo nên dẫn sự việc đau lòng trên.

Vụ việc thêm một lần nữa là một hồi chuông báo động cho công tác quản lý địa bàn, quản lý khai thác khoáng sản trái phép ở miền núi Quảng Nam.

Xem tin: 

 

 

BT
Thăm dò khán giả