Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 23/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nguyên nhân ngộ độc khí tại C.ty Golden Victory Việt Nam

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc nhiều công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam, trụ sở tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau đầu phải nhập viện trong các ngày 14 và 17/10 vừa qua. Nguyên nhân vụ việc trên là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, điều kiện làm việc tại xưởng sản xuất tạm thời K1 và xưởng sản xuất X1 - nơi có công nhân bị ngất, đau đầu, buồn nôn phải nhập viện thiếu an toàn. Công ty bố trí máy móc, trang thiết bị, vị trí lao động với mật độ cao làm giảm hiệu quả thông khí.

Hơn nữa, công ty sử dụng hóa chất, dung môi hữu cơ trong quá trình sản xuất bao gồm các chất dễ bay hơi, phát tán ra không khí khi gặp nhiệt độ cao có thể là tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân.

Công ty Golden Victory Việt Nam thừa nhận, sự cố xảy ra tại các xưởng sản xuất là do điều kiện lao động chưa đảm bảo. Sau gần một tuần cho công nhân tạm nghỉ việc để khắc phục, các phân xưởng sản xuất của công ty này đã được cơ quan chức năng thẩm định đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy; có hệ thống thông thoát gió đạt yêu cầu. Công ty cũng bố trí lại các dây chuyền sản xuất, giảm bớt máy móc, số lượng công nhân, không để quá đông người trong một xưởng; lắp đặt thêm hệ thống thông khí.

Từ chiều 22/10, công ty này tổ chức sản xuất trở lại, công nhân đã quay lại làm việc song chưa thống kê được có bao nhiêu người đi làm.

 

Công bố kết quả giám định nguyên nhân sự cố tuyến tránh thị trấn Chư Sê

Ngày 22/10, Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai ra thông báo về kết quả giám định nguyên nhân sự cố công trình đoạn Km10+200 – Km10+350 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Thông báo này dựa trên cơ sở kết quả kiểm định của Trung tâm kỹ thuật đường bộ tại Báo cáo số 01/KD-CS ngày 07/10 và kết quả giám định nguyên nhân sự cố công trình đoạn Km10+200 – Km10+350 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 9799/BGTVT-CQLXD ngày 17/10.

Theo đó, nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng sụt lún đoạn đường trên là do hai lớp đất yếu (trạng thái dẻo mềm đến dẻo chảy) nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực sự cố và xuất hiện nước ngầm, chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án, gây mất ổn định công trình.

BT
Thăm dò khán giả