Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nguyên nhân cá chết trên sông Chà Và

(ANTV) -  Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường trên sông Chà Và thời gian vừa qua, khiến người dân hết sức hoang mang, Chi cục thú y thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây đã có báo cáo nhanh, xác định nguyên nhân cá chết những ngày qua.

Thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, trong những ngày cuối tháng 8/2016 có khoảng 35.000 con cá chim và khoảng 5.000 con cá bớp của ngư dân nuôi lồng bè trên sông Chà Và bị chết. 

Theo Chi cục Thú y, qua kiểm tra, các bộ phận nội tạng của cá không có dấu hiệu bệnh tật. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chuyên môn, theo chu kỳ từ tháng 8 đến tháng 9 hằng năm, kèm hiện tượng mưa nhiều, nguồn nước mưa từ trên bờ đổ dồn xuống làm cho độ mặn của vùng nước giảm đột ngột gây sốc khiến cá bỏ ăn, cộng với các nguồn ô nhiễm khác làm nguồn nước bị thiếu ô xy cục bộ dẫn đến cá tuột nhớt và chết nhanh.

Cơ quan chức năng khuyến cáo ngư dân cần tăng cường sục khí để làm tăng hàm lượng ô xy hòa tan trong nước. Mặt khác cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lưới các lồng nuôi để tăng cường sự trao đổi nước, giúp lồng thông thoáng hơn; thu gom xác cá xử lý theo quy định để tránh ảnh hưởng đến các hộ khác.

BT
Thăm dò khán giả