Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 24/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ lật xe tải đè chết người tại Hải Dương

(ANTV) - Liên quan tới 3 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xe trên quốc lộ 5, đoạn qua xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương làm 7 người chết và 2 người bị thương. Cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do phương tiện bị mất phanh….

 

Để hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông, tại buổi họp tại tỉnh Hải Dương vào ngày 23/7, Bộ Giao thông vận tải cho biết sẽ có những rà soát để hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 5 và các tuyến đường trên cả nước.

Ngay sau khi nhận tin tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Hải Dương khiến 7 người chết, 2 người bị thưởng, đại diện Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn, thăm hỏi nạn nhân….

Tại buổi họp nhanh Bộ Giao thông vận tải đánh giá Quốc lộ 5 qua địa bàn huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương và nhiều quốc lộ khác, 2 bên đường dân cư rất đông đúc, mặc dù là quốc lộ nhưng lại đi qua các khu dân cư có mật độ đi lại dày đặc, hai bên phố xá buôn bán, kinh doanh. Hơn thế nữa, đây cũng không phải là lần đầu xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường này. Do đó, trong thời gian tới cần điều chỉnh lại tổ chức giao thông, tập trung xử lý các điểm mất an toàn có nguy cơ tai nạn cao. 

Thông tin ban đầu từ các cơ quan chức năng cho biết, lời khai ban đầu của tài xế xe tải sau khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc là do “đạp phanh không ăn”. Theo kết quả giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ, trước lúc bị lật, xe tải chạy với tốc độ là 65 km/h. 20 giây trước khi va chạm, tốc độ xe này là 63 km/h. Cũng theo báo cáo tài xế Hoàng không vi phạm nồng độ cồn, không dương tính với ma túy.

Thăm dò khán giả