Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 7, 20/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm

(ANTV) -Hiện 12/13 tỉnh, thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch, riêng tại Hải Dương tình hình dịch vẫn phức tạp, số ca mắc tại Hải Dương vượt con số của ổ dịch tại Đà Nẵng. Do đó, Bộ Y tế đề nghị tất cả các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19, coi chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/20201. Đây là nội dung được nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến sáng 19/2 về công tác phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương trong cả nước.

 
Quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị là trong quý 1 phải coi công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên cấp bách cũng như lâu dài. Coi công tác phòng chống dịch không thể kết thúc được trong 6 tháng đầu năm và ngay cả trong năm 2021. Vì thế, Bộ chính trị yêu cầu tất cả các cấp uỷ tăng cường công tác phòng chống dịch.
 
Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng lưu ý các địa phương, bao gồm cả những nơi chưa có dịch không được chủ quan, lơ là, đồng thời, cần chuẩn bị tất cả kịch bản khi bùng phát dịch. Tại các địa phương đang thực hiện cách ly, phải thực hiện nghiêm hơn vấn đề giãn cách xã hội, không để dịch lây nhiễm trong khu phong tỏa, không để gia đình này vẫn giao lưu với gia đình khác.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương phải chuẩn bị các phương án xét nghiệm, các kịch bản xét nghiệm nhiều hơn. Phải nâng công suất xét nghiệm trong thời gian rất ngắn, công tác xét nghiệm phải đáp ứng theo mức độ diễn tiến của dịch. Đồng thời, phải tập huấn cho tất cả các cán bộ y tế trên địa bàn về lẫy mẫu, chia nhỏ để đi lấy mẫu xét nghiệm. Các bệnh viện tại các địa phương cần chủ động xét nghiệm sàng lọc, tuyệt đối không chủ quan, không để lây nhiễm chéo.
 
 
Thăm dò khán giả