Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 4, 09/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định 59 căn biệt thự xây trái phép ở Ba Vì

(ANTV) -Trong cuộc họp báo giao ban thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều qua (8/3), lãnh đạo thành phố khẳng định sẽ xử lý quyết liệt những vi phạm nghiêm trọng tại đây. 

 
Quan điểm của lãnh đạo TP. Hà Nội là sai đến đâu xử lý đến đó. Vì các đối tượng để xảy ra sai phạm là công chức nhà nước, nên sẽ xử lý theo quy định của Luật Công chức.
 
Đại diện của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: 58 căn biệt thự nhà vườn và 1 trung tâm dịch vụ tại Điền viên thôn nằm trong diện tích gần 4,8ha là công trình xây dựng sai phép.
 
Vì diện tích này do một cá nhân đại diện mua lại từ các hộ gia đình, cá nhân trong xã nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 
Việc mua bán đất đại tại khu vực sai phạm được tiến hành qua hình thức trao tay không qua công chứng, chứng thực; Vị trí xây dựng các công trình trên là đất ở nông thôn nằm giáp ranh, xen kẹt nên người dân không được mua bán.
 
Ngay trong chiều 8/3, UBND thành phố đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ vụ việc. Kết luận sẽ được công bố sau ít nhất 15 ngày nữa.
Thăm dò khán giả