Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc chính thức được gỡ bỏ cách ly

(ANTV) - Đúng 23h ngày 03/3/2020, tại UBND xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc về việc chấm dứt hoạt động các chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

 

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 11 ca dương tính với Covid-19, trong đó địa bàn xã Sơn Lôi được coi là vùng tâm dịch của Vĩnh Phúc với 6 trường hợp mắc bệnh. Vì vậy, ngày 13/2/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi trong 20 ngày để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Đến nay, cả 6 bệnh nhân xã Sơn Lôi đã được điều trị khỏi. Tính đến hết ngày 2/3, trên địa bàn xã Sơn Lôi nói riêng và toàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung không xuất hiện thêm ca nhiễm mới dương tính với COVID-19, không còn nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

Căn cứ các quy định về phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức công bố quyết định chấm dứt hoạt động của 12 chốt kiểm soát cách ly đảm bảo ANTT phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên từ 0h ngày 4/3/2020.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các Ban ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trên địa bàn, không được chủ quan, tránh để xuất hiện ca nhiễm mới và xảy ra các tình huống phức tạp.

Các trường hợp nghi ngờ, đặc biệt từ các nước đang có dịch đang được giám sát, cách ly theo dõi theo quy định để đảm bảo không có dịch trở lại. Dự kiến sau khi dỡ bỏ 12 chốt kiểm soát cách ly, Vĩnh Phúc sẽ duy trì một tổ công tác thường trực tại UBND xã Sơn Lôi để hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch.

Thăm dò khán giả