Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 08/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xả lũ thuỷ điện Hoà Bình không phải nguyên nhân gây ngập lụt ở Hà Nội

(ANTV) -Việc xả lũ ở thủy điện Hòa Bình không phải là nguyên nhân dẫn đến đến tình hình ngập lụt ở một số huyện ngoại thành Hà Nội, và chưa ghi nhận tình hình dịch bệnh đặc biệt trong thời gian ngập lụt. Đây là những thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 7/8.

 

Kể từ ngày 20/7, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn Hà Nội có một số địa bàn bị ngập lụt gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, chăn nuôi, trồng trọt và ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, thời gian qua một số thông tin cho rằng tình trạng ngập lụt này là do ảnh hưởng của xả lũ ở Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Tại buổi họp báo, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã bác bỏ thông tin này.
 
3 huyện bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua là Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai, trong đó nặng nhất là huyện Chương Mỹ, thiệt hại ước tính gần 270 tỷ đồng, hiện vẫn còn 486 hộ dân vẫn ở trong tình trạng ngập.
 
Cũng tại họp báo, đại diện các địa phương bị ngập lụt do ảnh hưởng của mưa lũ đã đề xuất thành phố Hà Nội quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng cho khu vực trọng điểm ngập úng và bị ảnh hưởng bởi lũ rừng ngang để hạn chế tình trạng này trong thời gian tới. Cụ thể, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đề nghị thành phố Hà Nội xử lý toàn bộ tuyến đê tả Bùi bằng bê tông dự ứng lực.
 
Đồng thời, thành phố sẽ quy hoạch lại các khu dân cư, khu vực sản xuất, xây dựng các công trình công cộng, trường học, trạm xá nhằm thích ứng với tình trạng ngập lụt./.
 
 
Thăm dò khán giả