Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xã an toàn không tệ nạn ma tuý

(ANTV) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để người dân nâng cao ý thức trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tệ nạn ma túy, thời gian qua, Công an xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đã làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đây là một trong số ít xã, thị trấn của tỉnh Bạc Liêu không có tệ nạn ma túy trên địa bàn.

 

Xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu là xã nông thôn, có vị trí tiếp giáp với nhiều xã trong và ngoài tỉnh. Địa bàn rộng, dân số đông, địa phương này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác phòng ngừa mà tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững, đặc biệt đây là một trong những xã an toàn, không có tệ nạn ma túy trên địa bàn của tỉnh Bạc Liêu.

Để đạt được kết quả đó, thời gian qua, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, Công an xã đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể thường xuyên xuống từng ấp, từng gia đình để tuyên truyền về tác hại của ma túy đến từng người dân. Cách nhận biết các loại ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện, phương thức hoạt động của tội phạm ma túy hiện nay cũng được lực lượng Công an xã phổ biến để người dân nắm và nâng cao nhận thức về loại tệ nạn này.

Bên cạnh việc đầy mạnh tuyên truyền, lực lượng Công an còn thường xuyên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, đặc biệt là ở các tuyến giáp ranh với các tỉnh bạn. Làm tốt công tác nắm tình hình, thường xuyên gọi hỏi, găn đe các đối tượng có biểu hiện sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy trên địa bàn. Đối với các gia đình có người nghi nghiện, Công an xã cũng vận động gia đình theo dõi chặt chẽ con em của mình, tránh xa tệ nạn ma túy.

Với nhiều cách làm cụ thể, lực lượng Công an đã và đang đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào địa bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

BT
Thăm dò khán giả