Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 4, 22/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WHO ca ngợi nỗ lực chống Covid-19 của Việt Nam

(ANTV) - Tại cuộc họp báo trực tuyến diễn ra ngày 21/4, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai đã ca ngợi nỗ lực chống Covid-19 của Việt Nam, cho rằng, chính nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và tinh thần hợp tác của người dân, Việt Nam đã ứng phó hiệu quả với Covid-19.

Theo ông Ka/sai, Việt Nam đã cho thấy khả năng lãnh đạo quyết liệt của chính phủ trong việc thực thi các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Chính sự chỉ đạo mạnh mẽ của chính phủ đã giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đứng đầu trong nỗ lực kiểm soát lây nhiễm Covid-19.

Ông Kasai cũng đánh giá cao sự hợp tác của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19, khẳng định chính ý thức kỷ luật của người dân trong việc tuân thủ các quy tắc xã hội để giảm lây nhiễm cũng đã phát huy hiệu quả trong cuộc chiến chống dịch bệnh chết người này.

Việt Nam hiện chỉ phát hiện 268 ca nhiễm Covid-19 và không ghi nhận ca tử vong nào. Số liệu này ít hơn nhiều so với phần lớn các nước Đông Nam Á và nhiều quốc gia trên thế giới.

 

WHO cảnh báo hậu quả của việc sớm dỡ bỏ phong tỏa do dịch COVID-19

Trong buổi họp báo chiều 21/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng bất kỳ quyết định dỡ bỏ tình trạng phong tỏa vốn được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, phải thực hiện dần dần, cho rằng nếu những hạn chế được dỡ bỏ quá sớm sẽ dẫn tới làn sóng tái bùng phát dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả