Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:12, Thứ 2, 04/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vứt rác bừa bãi sau đêm pháo hoa tại Đà Nẵng

(ANTV) - Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế - DIFF 2018 là một sự kiện quan trọng của thành phố Đà Nẵng, là tâm điểm thu hút khách du lịch trong vào ngoài nước. Thế nhưng, qua mỗi mùa pháo hoa, câu chuyện về ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, lại là vấn đề nan giải. Tình trạng vứt rác bừa bãi khắp các tuyến đường chính, dọc hai bên bờ sông vẫn còn tiếp diễn.

Mặc dù chính quyền thành phố đã bố trí 70 thùng rác đặt tại các điểm lân cận, thế nhưng người dân vẫn thản nhiên vứt bừa bãi. Trước tình trạng rác ngập phố như vậy, hàng chục bạn tình nguyện viên đã xuống đường dọn dẹp trong đêm, phân loại rác thải, trả lại tuyến phố sạch đẹp như mọi ngày. 

Tưởng chừng, hành động đẹp của các bạn sinh viên sẽ góp phần thay đổi nhận thức của một bộ phận người dân và du khách. Thế nhưng, qua mỗi đêm pháo hoa, số lượng rác thải ra môi trường lại tiếp tục tăng.

Đây không phải là câu chuyện mới trong các mùa diễn ra lễ hội. Bên cạnh việc tham gia, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, thì mỗi người chúng ta cần nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Văn hóa là bắt đầu từ những việc giản dị mà thành, ví như bỏ rác đúng nơi quy định!

BT
Thăm dò khán giả