Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vượt qua lầm lỗi, trở thành tấm gương trong bảo vệ ANTT

(ANTV) - Huyện Đông Anh, Hà Nội có tới trên 3.000 đối tượng tha tù, trở về xã hội tái hòa nhập cộng đồng. Được sự giúp đỡ của bà con trong thôn xóm, sự quan tâm của các cấp chính quyền và lực lượng công an, nhiều người sau khi trở về đã nhanh chóng vượt qua mặc cảm, tự ti, làm lại cuộc đời. 

Câu chuyện của ông Nguyễn Văn Mai, một người từng có nhiều tiền án tiền sự, nhưng với sự đón nhận của công đồng, sự vươn lên của bản thân, đã trở thành một tấm gương sáng trong phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ của thôn Lỗ Khê, xã Liên Hà là ví dụ điển hình.

Khi còn thanh niên, do nhận thức chưa đầy đủ, lại bị bạn bè lôi kéo ông Mai đã 3 lần bị đi tù vì đánh người gây thương tích, trộm cắp tài sản. Bước sang tuổi 33 thấm thía cảnh tù tội trở về địa phương, ông quyết tâm làm lại từ đầu.

Với 20 triệu từ vốn vay ưu đãi của Hội nông dân, cộng với sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân thôn Lỗ Khê cho đấu thầu 7.000m2 đất vũng để làm trang trại chăn nuôi. Sau gần 10 năm, gia đình ông không chỉ đủ điều kiện nuôi hai con học đại học mà còn xây được căn nhà 2 tầng khang trang.

Không những thế năm 2008, công an xã Liên Hà còn động viên ông tham gia vào đội dân phòng, tự quản về ANTT thôn Lỗ Khê.

Từ khi tham gia dân phòng ông Mai thực sự đã phát huy vai trò là cánh tay nối dài của công an xã Liên Hà khi tham gia hơn 1000 buổi tuần tra ngăn chặn trên 50 vụ đánh nhau gây rối cung cấp thông tin, giúp đỡ cho lực lượng công an triệt phá 12 vụ cờ bạc.

Sự vươn lên của ông Mai chính là đại diện cho hơn 75% người có quá khứ lầm lỗi ở huyện Đông Anh được sự giúp đỡ của bà con trong thôn xóm, lực lượng công an xã và cấp ủy chính quyền địa phương mà vượt qua những tự ty, mặc cảm trở thành người có ích cho xã hội đóng góp quan trọng vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 

BT
Thăm dò khán giả