Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vượt lên nỗi đau

(ANTV) - Đồng chí Trương Văn Thắng, cán bộ Công an xã biên giới Hướng Việt, (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã anh dũng hy sinh khi giúp dân trong trận lũ lịch sử tại miền Trung hồi tháng 10/2020. Sau hơn 2 tháng, chúng tôi đã có dịp trở lại thăm gia đình đồng chí Trương Văn Thắng.

 

Trong trận lũ lịch sử quét qua các tỉnh miền Trung, cả vùng này ngập trong biển nước. Thời điểm nghe tin con mình hi sinh, cha của đồng chí Thắng đang giúp dân chạy lũ.

Khi đó, việc đưa thi thể của đồng chí Thắng từ xã Hướng Việt về trung tâm huyện Hướng Hóa gần như là điều không thể, bởi tất cả các tuyến đường đều bị sạt lở nghiêm trọng, nước lũ chảy xiết, xã Hướng Việt đã bị cô lập hoàn toàn.   

Vì nhân dân quên mình, đồng chí Thắng đã ngã xuống khi tuổi đời còn trẻ, để lại người vợ thảo hiền, con trai mới 15 tháng tuổi và ba mẹ già yếu ở quê nhà.

2 tháng sau ngày chồng hi sinh, chị Huê và con trai mới 1 tuổi thường xuyên đau ốm, phải điều trị tại Trạm xá Công an tỉnh Quảng Trị.

Cuối năm 2020, Công an tỉnh Quảng Trị đã công bố quyết định tuyển dụng vợ liệt sỹ Trương Văn Thắng vào CAND.

Chặng đường dài phía trước của vợ con đồng chí Thắng sẽ thiếu đi bóng hình ngươi chồng, người cha bên cạnh. Sự hy sinh của anh là động lực để cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tiếp bước truyền thống "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả