Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 17:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:35, Thứ 2, 27/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vướng quy định giấy tờ ra, vào giữa các địa phương

(ANTV) - Từ tháng 8, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị các địa phương triển khai thực hiện về phòng chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch COVID-19 được phân loại cụ thể thành 1 số trường hợp như trường hợp người đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày.

Những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 thì cách ly y tế 14 ngày, hay trường hợp từ các tỉnh, thành phố, địa bàn khác đi qua khu vực có dịch nhưng không dừng, đỗ thì không phải cách ly y tế; cùng 1 số trường hợp khác. Đó là biện pháp cách ly và xét nghiệm theo yêu cầu của Bộ y tế.

Thế nhưng đi kèm đó là những giấy tờ điều kiện người dân được phép đi lại giữa các tỉnh, thành phố lại do mỗi UBND tỉnh, thành phố quy định. Chính điều này đang gây ra những khó khăn vướng mắc nhất định đối với người dân khi mỗi tỉnh, thành phố có những quy định khác nhau. 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện nay thì rõ ràng cần có sự thống nhất các quy định ra, vào tại các địa phương. Xung quanh vấn đề này, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Thị An, ĐBQH khóa 13. 

Xem clip:

 

 

Thăm dò khán giả