Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 20/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vững vàng trên tuyến đầu phòng dịch

(ANTV) - Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 vẫn còn rất cam go khi nguy cơ lây nhiễm luôn hiện hữu. Trong suốt những ngày Tết Tân Sửu vừa qua, hàng trăm, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ Công an tại các địa phương trên cả nước ngày đêm căng mình đảm bảo an ninh, an toàn, tham gia phòng chống dịch Covid. Sau Tết, các cán bộ chiến sĩ vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình trên tuyến đầu phòng dịch với quyết tâm ngăn ngừa dịch Covid 19 xâm nhập vào địa bàn. 

Bến xe khách trung tâm TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại một số tỉnh, thành trong cả nước, theo chỉ đạo của chính quyền, Công an TP Quy Nhơn đã bố trí một tổ công tác có mặt tại đây 24/24 giờ tham gia phòng chống dịch cùng với nhân viên y tế và quân đội. Do đặc thù các chuyến xe từ các tỉnh, thành khác về đến bến phần lớn cùng một thời điểm là vào lúc rạng sáng nên tổ công tác phải hoạt động hết tốc lực nhằm tránh ùn ứ, vừa đảm bảo yêu cầu phòng dịch vừa tránh gây trở ngại cho hành khách.

Diêu Trì là một trong những cửa ngõ ra vào tỉnh Bình Định thông qua tuyến đường sắt Bắc Nam. So với các chốt kiểm tra phòng dịch trên Quốc lộ thì không khí tại đây ít sôi động hơn, bởi hiện tại mỗi ngày chỉ còn vài chuyến tàu có khách đến và đi từ ga. Tuy nhiên, mỗi khi tàu đến, một lượng lớn hành khách xuống ga trong thời gian rất ngắn. Bởi vậy, các thành viên Chốt kiểm tra phòng chống dịch tại đây, trong đó có các chiến sỹ Công an phải hoạt động hết tốc lực. Các anh phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với nhân viên y tế và đoàn thanh niên đảm bảo các yêu cầu kiểm tra y tế, đo thân nhiệt từng hành khách nhằm phòng chống dịch. Dù phần lớn thời gian Tết Nguyên đán phải tham gia phòng chống dịch trên địa bàn và tại chốt kiểm tra này, song mỗi CBCS đều quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cuộc chiến với đại dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước đang có những tín hiệu khả quan. Với chức trách, bổn phận của mình trước sự an nguy của nhân dân, CBCS Công an tỉnh Bình Định luôn sẵn sàng gác niềm vui riêng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần cùng cả hệ thống chính trị ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập địa bàn, bảo vệ cho người dân được an toàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả