Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vũng Tàu: Nhiều cơ sở chế biến hải sản gây ô nhiễm môi trường

(ANTV) - Chiều ngày 10/10, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - môi trường Công an TP. Vũng Tàu, đã kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường các cơ sở chế biến hải sản đóng trên đường Chi Lăng, phường 12. Trong 4 cơ sở đoàn đến kiểm tra, có đến 3 cơ sở không chấp hành đúng các quy định về bảo vệ môi trường.

 
Tại Công ty TNHH Hoàng Dũng (số 140, Chi Lăng, TP Vũng Tàu), lực lượng chức năng ghi nhận doanh nghiệp này đã xây dựng hệ thống xử lí nước thải, tuy nhiên nước từ hoạt động sản xuất, chế biến cá ngừ, mực doanh nghiệp này không thu gom để xử lí mà cho chảy thẳng xuống hệ thống cống thoát nước mưa.
 
Ngoài ra, tại các cơ sở chế biến Thủy sản Thiên Ân, cơ sở chế biến cá bò số 120B đều nằm trên đường Chi Lăng, lực lượng Công an phát hiện các cơ sở này đều xả nước thải chưa qua xử lý qua đường ống nước và dẫn thẳng ra sông Cửa Lấp.
 
Tất cả các cơ sở mà đoàn kiểm tra làm việc đều vắng mặt chủ doanh nghiệp. Cơ quan công an phối hợp với Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành lấy mẫu nước thải để phục vụ công tác điều tra.
 
Cần Thơ: Kiểm tra phát hiện 01 cơ sở chế biến me chua không đảm bảo an toàn thực phẩm
 
 
Một số lượng lớn me chua không đảm bảo an toàn thực phẩm vừa được Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Cần Thơ  phát hiện tại cơ sở đóng gói me muối Út Vân, địa chỉ tổ 3, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.
 
Qua kiểm tra, phát hiện tại khu vực sơ chế, đóng gói me của cơ sở không đảm bảo vệ sinh, nhân viên không sử dụng trang phục bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang…) và me được để trực tiếp trên nền gạch. Ngoài ra, me chứa trong bao đã xuất hiện nấm mốc.
 
Đoàn kiểm tra thu mẫu để phân tích và tiến hành niêm phong toàn bộ 200 bao me trong kho với tổng khối lượng khoảng 10 tấn. Bà Bùi Thị Hồng Vân, chủ cơ sở cho biết me chua được mua từ thành phố Hồ Chí Minh sau đó phân nhỏ, đóng gói và bán lại cho các thương lái ở thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

 

Thăm dò khán giả