Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 2, 30/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vùng rốn lũ dần hồi sinh

(ANTV) - Những đợt mưa lũ liên tiếp vào những tháng cuối năm 2016 đã khiến cho cuộc sống của đồng bào miền Trung chịu nhiều vất vả lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, với sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, hơn hết là sự sẻ chia của nhân dân trên cả nước, người dân miền Trung đã kiên cường đứng lên, để mang lại sự hồi sinh cho mảnh đất này. 

Chị Lê Thị Lịnh, xã Phương Mỹ, Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: "Mặc dù lũ lụt thiên tai, bà con vẫn nỗ lực sản xuất khôi phục sau lũ. Thứ nhất là có được thức ăn chăn nuôi, thứ 2 có tiền để trang trải cuộc sống."

Sự sống hồi sinh đang trải dài từ cánh đồng đến ngõ ngách làng quê dưới bàn tay chịu khó của người nông dân. Báo hiệu một mùa xuân ấm áp đang về trên miền quê rốn lũ Hương Khê, Hà Tĩnh.

Bà con xã Phương Mỹ vẫn đảm bảo được nguồn rau củ quả sạch phục vụ Tết cho người dân. Những phiên chợ Tết vẫn đầy đủ những nông sản của địa phương. 

Rau củ quả sạch vẫn được bà con đảm bảo để phục vụ Tết


Những truyền thống tốt đẹp trong ngày Tết vẫn được bà con gìn giữ. Trong những mâm cơm cúng ông bà tổ tiên, gói cả những ước vọng.

Khó khăn không cản được sự cần cù, làm lung lay ý chí và sức chịu đựng của con người. Ý chí nơi vùng rốn lũ như được tiếp thêm sức mạnh, nhân lên tình nhân ái để vượt qua thiên tai, gây dựng lại cuộc sống mới ngay trên đống đổ nát hoang tàn. Để mỗi ngày mới, sẽ thêm những niềm vui.

 

BT
Thăm dò khán giả