Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Thứ 3, 31/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vùng quê 15 năm không ma túy

(ANTV) -  Ma túy và tệ nạn xã hội luôn là nỗi ám ảnh tại mỗi vùng quê vốn bình yên và đậm tình làng nghĩa xóm. Thế nhưng, tại một miền quê thuộc tỉnh Thái Bình đã duy trì và giữ vững suốt 15 năm qua không ma túy và tệ nạn xã hội. Đó là xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đến thời điểm này, Hồng Châu là một trong ba xã của huyện Đông Hưng chưa phát hiện có người nghiện ma túy và người liên quan đến ma túy.

 

Vẻ bình yên của xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình một phần có được bởi suốt 15 năm qua, nơi đây không có bất cứ người dân nào dính vào tệ nạn ma túy. Điều gì đã khiến tệ nạn xã hội và ma túy không thể xâm nhập vào địa bàn này từ năm 2004 đến nay.

Nhận thức rõ những nguy cơ ma túy có thể xâm nhập vào địa bàn xã, nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Hồng Châu đã vận động các gia đình, dòng họ, thôn làng thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Từ đó, mọi hành vi dấu hiệu của tệ nạn xã hội đều được từng người dân, hộ gia đình có ý thức ngăn chặn và đầy lùi.

Với vai trò là đảng viên về sinh hoạt tại chi bộ cơ sở, ông Ông Bùi Thanh Cử, một quân nhân nghỉ hưu đã phát huy vai trò nòng cốt thông qua mô hình “Đảng viên phụ trách hộ”. Cụ thể, mỗi đảng viên được giao phụ trách từ 10 đến 15 hộ, nếu gia đình cán bộ đảng viên nào có người vi phạm trật tự xã hội, tệ nạn ma túy thì đảng viên đó phải chịu trách nhiệm trước chi bộ Đảng; hộ gia đình do đảng viên phụ trách có người liên quan đến ma túy thì đảng viên đó không hoàn thành nhiệm vụ.

Không có ma túy và tệ nạn xã hội trong suốt 15 năm qua, do đó kinh tế tại vùng quê này ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh trật tự luôn được giữ vững.

Những biện pháp cụ thể, thiết thực ở xã Hồng Châu thực sự là điểm sáng về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc'' và đang được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh Thái Bình

BT
Thăm dò khán giả