Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vùng lũ Trà Ka cần lắm những cây cầu

(ANTV) - Sau cơn bão số 9, những cây cầu dân sinh tại xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã bị trôi theo dòng nước lũ. Bà con nơi đây đã tạm thời bắt những cây cầu tạm để di chuyển qua sông nhưng là di chuyển trong nơm nớp lo sợ bởi những cây cầu này không hề có sự chắc chắn và an toàn. Hơn bao giờ hết, bà con nơi đây đang cần lắm những cây cầu kiên cố.

Con đường đến trường của các em học sinh xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Cơn bão số 9 vừa qua đã khiến cho hầu hết các tuyến đường nơi đây bị sạt lở nghiêm trọng, những cây cầu dân sinh đã trôi theo dòng nước lũ. Các em chỉ có thể men theo bờ đá, bám lấy những thanh tre mỏng manh như thế này để giữ an toàn. 

Những cây cầu dựng tạm sau lũ để người dân có thể qua lại hai bên sông. Chỉ có những tấm ván sơ sài, vài thân tre được buộc lại bởi những sợi dây thừng. Nhưng chúng chỉ có thể sử dụng được khi trời nắng ráo, khi nước lên, hầu như cả khu vực này đều bị cô lập.

Cây cầu treo duy nhất ở đây có thể lưu thông khi nước lớn cũng đã hư hỏng từ lâu. Để dựng lại nhà sau bão lũ, bà con đều phải gùi, cõng tôn từ trung tâm xã về. Hơn bao giờ hết, người dân nơi đây đang cần lắm những cây cầu kiên cố.

Ước mơ có được những cây cầu kiên cố để thay thế những cây cầu tạm là hoàn toàn chính đáng. Có cầu, không chỉ đáp ứng nhu cầu phục vụ đi lại, sinh hoạt hàng ngày của bà con được thuận tiện hơn mà nó còn góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả