Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vùng lũ Mường La sẵn sàng cho năm học mới

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là năm học mới bắt đầu. Với mục tiêu không để học sinh nào thất học, chính quyền địa phương cùng giáo viên vùng lũ ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho năm học mới. 

Trận lũ quét vào đầu tháng 8/2017 đã gần như xóa sổ hoàn toàn trường tiểu học Nặm Păm, huyện Mường La. Nhằm đảm bảo điều kiện cho thầy và trò trường tiểu học Nặm Păm yên tâm học tập, giảng dạy trong năm học mới, các cơ quan chức năng, tổ chức đoàn thể đã nhanh chóng thi công lắp ghép 11 phòng học tại sân trường Trung học cơ sở Nặm Păm. Nơi học tập mới của gần 400 học sinh tiểu học Nặm Păm, huyện Mường La trong năm học mới này.

Bà Trần Thị Thúy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết: Tại điểm trường trung tâm có 11 phòng học và làm việc của ban giám hiệu. Tất cả bàn học, trang thiết bị trong lớp học được chuẩn bị sẵn sàng. Cơ sở vật chất ở các điểm trường lẻ cũng được huyện Mường La xây dựng và hoàn thành. Các thầy cô giáo cũng đã đến điểm trường.

Mặc dù cơ sở vật chất đã được đảm bảo cho năm học mới, nhưng thầy, cô giáo các trường vẫn chưa hết mối bận tâm. Đó là đảm bảo sĩ số học sinh. Sau trận lũ, cuộc sống của các gia đình vẫn chưa hoàn toàn ổn định nên việc cho con, em đến trường không được coi là mối quan tâm hàng đầu cùa người dân vùng lũ.

Trước thực trạng này, các thầy, cô giáo đã tìm đến từng nhà vận động, thuyết phục phụ huynh cho con em đến trường đúng dịp năm học mới. Nhờ sự động viên, hỗ trợ kịp của các thầy cô giáo nên không ít gia đình đã yên tâm, tin tưởng để cho con, em đến trường học chữ.

Bên cạnh đó, các trường học ở xã Nặm Păm cũng khẩn trương xây dựng nhà bán trú cho học sinh. Với sức chứa gần 150 học sinh, nhà bán trú hoàn thiện này sẽ giúp học sinh yên tâm hơn khi không phải vượt núi, lội suối đến trường nữa.

Bên cạnh đó, tỉnh Sơn La cũng đã quyết định miễn 100% học phí cho các em học sinh vùng lũ. Đây cũng là nguồn động viên để các em học sinh yên tâm đến trường.

Có thể nói, dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với sự cố gắng của thầy và trò nơi vùng lũ, việc học tập của các học sinh nơi đây vẫn sẽ được đảm bảo. Nhờ đó, những hành trình đi tìm con chữ của các em không bị dang dở tiếp tục những ước mơ về một tương lại tươi sáng./.

 

BT
Thăm dò khán giả