Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui Xuân xin đừng quá chén

(ANTV) - Tại Bình Định, những ngày giáp Tết Mậu Tuất liên tiếp xảy ra TNGT do bia rượu quá đà, có vụ gây hậu quả rất nghiêm trọng. Thực tế trên đặt ra nhiều thách thức với ngành chức năng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn. Đây là vấn đề không mới nhưng lại cứ liên tục diễn ra cứ vào mỗi dịp cuối năm khi cái tết đang cận kề. 

Ngày 3/2, một vụ tai nạn giao thông thường tâm đã cướp đi tính mạng của 2 thanh niên xảy ra tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Sau khi tan cuộc nhậu, Phan Chí Thiện và Chế Minh Cảnh, cùng trú huyện Hoài Ân đi trên một chiếc xe máy, do không làm chủ tay lái nên lái xe đã lách sang trái đường đâm vào một chiếc xe ô tô tải đi ngược chiều dẫn đến hậu quả đau lòng.

 Theo CSGT Công an tỉnh Bình Định, từ cách đây hơn một tuần, các vụ tai nạn và va quẹt trên đường xảy ra đột biến, hầu hết liên quan đến việc sử dụng rượu bia quá đà.

Trước thực tế đó, bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, tập trung chuyên đề đo nồng độ cồn. Theo kế hoạch, đợt cao điểm này sẽ kéo dài từ đầu tháng 2 cho đến sau Tết Mậu Tuất nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

 Đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông. Tiếc rằng không phải ai cũng ý thức được điều đó. Nhiều người vẫn cố tình vi phạm và luôn có mọi lý do để bao biện cho vi phạm của mình. Thực tế đó đòi hỏi lực lượng chức năng, nhất là CSGT cần phải nỗ lực nhiều hơn và kiên quyết xử lý nghiêm những ma men trên đường, góp phần ngăn ngừa tai nạn đặc biệt là khi tết nguyên đán mậu tuất đang đến rất gần.

BT
Thăm dò khán giả