Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 28/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui Tết Trung thu cùng trẻ em nghèo

(ANTV) - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với chính quyền địa phương và nhà tài trợ vừa tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm, trao tặng 100 phần quà trung thu cho học sinh, trẻ em đồng bào nghèo tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng.

 

Mỗi phần quà gồm: 500 ngàn đồng tiền mặt cùng dụng cụ học tập, bánh kẹo và lồng đèn đã được trao tận tay cho học sinh, trẻ em đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Toàn bộ số quà tặng có tổng trị giá hơn 60 triệu đồng, do phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh vận động các nhà hảo tâm.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự sẻ chia, động viên của đoàn viên thanh niên lực lượng Công an đối với những em nhỏ để đón một mùa Tết Trung thu vui tươi, ấm áp.

Hoạt động ý nghĩa này cũng thể hiện chủ trương chung sức vì cộng đồng của cán bộ chiến sĩ lực lượng công an, góp phần chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết Trung thu đầm ấm hơn.

 

Mang theo chiếc làn nhựa được đan khéo léo từ những sản phẩm tái chế để đi chợ, đó là cách mà những người phụ nữ của chi hội phụ nữ số 2 phường Điện Biên Quận Ba Đình, Hà Nội đang làm. Với mục đích gây dựng phong trào nhằm chung tay loại bỏ túi nilong để bảo vệ môi trường.

Với các bà các mẹ của chi hội phụ nữ Phường Điện biên khi nhắc tới những cái làn đi chợ được đan tỉ mỉ này không ai là không tự hào từ ngày có những chiếc làn này, việc sử dụng túi nilong khi đi chợ đã giảm hẳn đáng kể.

Từ ý tưởng đến hiện thực, đến nay những chiếc làn đã trở thành vật dụng quen thuộc. Các bà các mẹ vẫn không những cải tiến mẫu mã và công năng. Để giảm chi phí cũng như rác thải ra môi trường, những vật liệu này cũng được các bà các mẹ thu gom tại các cửa hàng điện tử. Với nhiều mẫu thiết kế những chiếc làn là những tuyên truyền viên tích cực.

Có thể nói với việc làm nhỏ bé của mình, các bà các mẹ đã đóng góp sức mình trong việc lan tỏa thói quen hạn chế sử dụng túi ni long, tạo bước chuyển biến trong nhận thức chống rác thải nhựa.

B.T
Thăm dò khán giả