Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 3, 03/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui tết Trung thu cùng bệnh nhi ung thư

(ANTV) - Rằm Trung Thu là dịp mà các em thiếu nhi đều háo hức mong đợi, vì các em sẽ được vui chơi thỏa thích, rước đèn, phá cỗ.  Nhưng niềm vui đơn giản ấy lại là mơ ước của các em nhỏ đang điều trị tại khoa nhi bệnh viện K3, cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Thay vì được nô đùa như chúng bạn, các em phải vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo.  Chính vì vậy, để chia sẻ khó khăn đó với các em vừa qua Quỹ hạnh phúc cho mọi người đã phối hợp cùn bệnh viện tổ chức chương trình " Vui tết Trung thu cùng em".

Có lẽ hôm nay là 1 trong những ngày vui nhất của bé Phạm Quốc Chinh, khi em được bố đưa đi đón trung thu cùng các bệnh nhi khác đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều. Chinh bị U Xương cổ chày, em vừa phải trải qua 5 đợt truyền hóa chất và phải cưa mất 1 chân bên trái.
 
Ngày ngày phải vật lộn với nỗi đau bệnh, việc được tham gia đón trung thu cùng các bạn, được chơi các trò chơi dân gian, được các cô, các chú động viên, chia sẻ như thế này đã phần nào giúp Chinh vơi đi những nỗi đau.
 
Anh Phạm Hữu Phúc, phụ huynh của cháu Phạm Quốc Chinh nói: Hôm nay cả tôi và cháu đều thấy vui, vì được đến đây đón trung thu cùng với mọi người. Cháu thì không như những đứa trẻ khác vì bị cưa một chân, mất đi một phần cơ thể.
 
Với mục đích mang niềm vui và ấm áp để xoa dịu nỗi đau cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện K3, nhân dịp này "Quỹ hạnh phúc cho mọi người" đã phối hợp cùng Khoa nhi của  Bệnh viện K tổ chức chương trình " Trung thu cùng em", trao tặng hơn 100 suất quà với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.
 
Cùng với những phần quà nhận được, các em còn được tham gia  các trò chơi, các tiết mục văn nghệ, những hoạt động này sẽ giúp các em giữ vững tinh thần chiến đấu chống lại bệnh tật.
 
Tiến sỹ, bác sỹ Phạm Thị Việt Hương, Khoa Nội nhi, Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội cho biết: Tôi là bác sỹ điều trị ung thư cho bệnh nhân nên tôi biết rằng, việc điều trị có hiệu quả nhất là điều trị về mặt tinh thần. Đối với các em sẽ giúp cho các em có thêm nghị lực để chống chọi với bệnh tật.  
 
Những nụ cười như này rất hiếm hoi đối với Phạm Quốc Chinh cũng như các bệnh nhi ở đây bởi các em mang trong mình những căn bệnh vô cùng quái ác như ung thư xương, ung thư máu, U não.
 
Chương trình "Vui tết Trung thu cùng em" đã mang lại cho các em những nụ cười ấy, đơn giản thế thôi, nhưng chắc chắn đây sẽ là một mùa trung thu đáng nhớ với các em, tiếp thêm nghị lực để các em cũng như gia đình cùng nhau vượt qua nỗi đau bệnh tật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả