Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui Tết nơi đỉnh lũ Tà Ghênh

(ANTV) - Bản Tà Ghênh, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là một trong những bản chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lịch sử đầu tháng 8 năm 2017, nhưng trong những ngày này người dân đã kịp thời ổn định cuộc sống, vui xuân đón tết đầm ấm trong những ngôi nhà mới và các lễ hội của mùa xuân. 

 
Đến với Bản Tà Ghênh trong những ngày đầu xuân, tiếng khèn, tiếng sáo, tiếng hát gọi bạn của những chàng trai cô gái đã vang rộn khác bản làng xua đi bao nỗi đâu thương mất mát của trận lũ ngày nào những cành mận, cành đào cũng đua nhau nở hòa với những bộ vái áo lộng lẫy của các chàng trai cô gái và tiếng khèn, tiếng sao chào xuân của người dân nơi đây.
 
Ông Giàng Xa Páo ở Bản Tà Ghênh là một trong những hộ bị ảnh hưởng nặng nề do lũ ống gây nên nhưng những ngày này ông và vợ cùng với bà con lối xóm đến tham gia các hoạt động tết do bản tổ chức.

Tết này các tổ chức hội của Bản Tà Ghênh đã tập trung các nguồn lực hỗ trợ của xã và vận động các hội viên tham gia các hoạt động vui xuân đón tết, ngoài ra còn vận động đoàn viên thanh niên và hội viên nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt trong ngày tết đảm bảo và đã thu hút đông đảo các vận đông viên không chuyên của bản và 2 bản Dào Xa, Lao Chải đến tham gia thi đấu ở các nội dung như, Kéo ko, đẩy gậy, đánh quay và các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn 3 bản.

Một mùa xuân nữa lại về trên mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải với sự vào cuộc đầy trách nhiệm của chính quyền địa phương, đời sống của bà con nơi đây đã dần được ổn định. Những đau thương mất mát rồi cũng sẽ qua đi, nhường chỗ cho những hy vọng của đồng bào nơi đây vào một năm mới tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn .

BT
Thăm dò khán giả