Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ “xẻ thịt” rừng Sóc Sơn: Đình chỉ Chủ tịch UBND xã Minh Phú

(ANTV) - Liên quan tới vụ xẻ thịt rừng Sóc Sơn. Sáng nay 26/10, Ban Thường vụ huyện uỷ Sóc Sơn, Hà Nội đã thống nhất đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú, địa bàn có hàng loạt công trình “xé nát” rừng phòng hộ.

Đoàn thanh tra công vụ huyện Sóc Sơn đã làm rõ ông Hân chưa tập trung thực hiện theo ý kiến của lãnh đạo hoặc chậm thực hiện, thậm chí không chấp hành. Bên cạnh đó, ông Hân cũng “có lỗi” trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tố cáo…Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn trên địa bàn xã Minh Phú có 18 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Dự kiến trong tháng 11/2018, huyện Sóc Sơn sẽ tập trung cưỡng chế xong 18 trường hợp này.

 

Đồng Nai- Tháo dỡ trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn xây dựng trái phép sát hồ Trị An

Liên quan đến vụ trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn, xây dựng trái phép ngay sát hồ Trị An, thuộc địa bàn xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai mà các phương tiện thông tin đã phản ánh. Hôm nay 26/10, chủ đầu tư công trình là Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm đã tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm.

Theo ghi nhận sáng 26-10, chủ đầu tư đã cho nhân công tháo dỡ nhiều chuồng, lồng nhốt heo tại công trình. Trong khi đó, ở khu vực hàng rào bảo vệ của dự án, một chiếc xe múc cỡ lớn được điều đến để tiến hành tháo dỡ, phá phần tường rào. Đến chiều cùng ngày, đã tháo dỡ xong phần thiết bị bên trong của 4 nhà lồng. Về việc dự án trên có thể ảnh hưởng chất lượng nước hồ Trị An, nơi cung cấp nước ngọt cho hàng triệu người dân các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh, Đoàn kiểm tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành việc kiểm tra để báo cáo Bộ trưởng Bộ TNMT.

 

BT
Thăm dò khán giả