Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 29/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ Vinalines: Chưa tìm được chứng từ giao dịch 10 tỷ đồng

(ANTV) - Sáng nay 29/4 Tòa án nhân dân tối cao tiếp tục cho tiến hành phiên phúc thẩm xét xử vụ án Tham ô tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines.

 Đại diện ngân hàng Hàng Hải cho biết vẫn chưa tìm được

các chứng từ giao dịch của Trần Hải Sơn

Phiên phúc thẩm sáng nay diễn ra nóng với nhiều nội dung được đưa ra trước HĐXX để tranh luận.

Bộ tài liệu hỗ trợ tư pháp từ phía các cơ quan chức năng của Nga mà HĐXX mới công bố là tâm điểm của các tranh luận trong đầu giờ sáng nay. Theo nhiều luật sư thì nên bỏ bộ tài liệu này ra ngoài hồ sơ vụ án vì nó không có giá trị pháp lý do không được dịch và chứng thực tại cơ quan lãnh sự ngoại giao.

Nêu quan điểm, đại diện VKS tối cao cho rằng các tài liệu đã được thu thập, công bố theo đúng tiến trình tố tụng và nội dung không ảnh hưởng nhiều đến cơ sở buộc tội các bị cáo trong vụ án. Vì thế, nên xem đây chỉ là tài liệu có tính chất tham khảo.

Một diễn biến đáng chú ý nữa trong phần xét hỏi là việc đại diện ngân hàng Hàng Hải cho biết vẫn chưa tìm được các chứng từ giao dịch của Trần Hải Sơn – những chứng từ này là cơ sở quan trọng trong việc xác định hành vi chuẩn bị số tiền 10 tỷ đồng lót tay cho Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc.

Trước khi bước vào phần tranh luận, VKS tối cao đưa ra kết luận trong đó có nêu rõ các vấn đề mấu chốt được tập trung đặt ra trong phần xét hỏi lại diễn ra trong 2 ngày qua, trong đó đại diện VKS tối cao bác bỏ các ý kiến cho rằng lời khai của các bị cáo còn có nhiều mâu thuẫn, bác bỏ giá trị của tình tiết mới mà các luật sư đưa ra.

Trong kết luận cuối cùng đại diện VKS cho rằng, việc quay lại phần xét hỏi không có gì mới, đại diện VKS tối cao giữ nguyên quan điểm kết tội đã nêu ra trước đó tại phiên tòa phúc thẩm.

Sau phần kết luận của VKS tối cao, tòa phúc thẩm bước vào phần tranh luận của các luật sư và bị cáo để bào chữa cho tội danh của mình.

Xem Clip

 

BT
Thăm dò khán giả