Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 6, 23/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ truy tố bác sĩ Lương: VKSND Hòa Bình bác thông tin thất thiệt

(ANTV) - Liên quan đến việc truy tố các bị can, trong đó có BS. Hoàng Công Lương trong vụ chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khiến 8 người tử vong, thời gian gần đây xuất hiện thông tin Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Hòa Bình có văn bản gửi Bộ Y tế với nội dung đính chính thông tin liên quan đến việc truy tố các bị can.

 

Tuy nhiên, ông Đinh Thế Hệ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình khẳng định: Tại thời điểm này, VKSND tỉnh không có văn bản nào gửi đến Bộ Y tế về việc đính chính như trên.

Cũng theo ông Hệ: Việc truy tố đối với 3 bị can là Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn và Hoàng Công Lương của vụ án, VKSND tỉnh Hòa Bình có cơ sở, có căn cứ và đúng quy định của pháp luật".

Đồng thời, VKSND tỉnh Hòa Bình cũng mong muốn, người dân tiếp cận thông tin cần sàng lọc, loại trừ những thông tin thất thiệt liên quan đến vụ việc.

Đại diện của Bộ Y tế cũng xác nhận không nhận được văn bản của VKSND tỉnh Hòa Bình gửi Bộ với nội dung đính chính thông tin liên quan tới việc truy tố các bị can trên, trong đó có BS. Hoàng Công Lương.

Hỗ trợ bệnh nhân lao mua thẻ Bảo hiểm y tế

 

Theo ước tính, mỗi năm ở Việt Nam phát hiện thêm 126.000 người mắc lao, trong đó 20% là không có thẻ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, thời gian tới người bị bệnh lao trên cả nước sẽ được hỗ trợ toàn bộ mua thẻ bảo hiểm y tế để vượt qua khó khăn trong điều trị.

Hoạt động này nằm trong Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao do Bệnh viện Phổi Trung ương, Chương trình Chống lao quốc gia triển khai.

Ngoài hỗ trợ mua toàn bộ thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh lao, quỹ còn tham gia chi trả cho những bệnh nhân lao có thẻ bảo hiểm y tế nhưng còn khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả