Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Xe khách đã ngắt thiết bị giám sát hành trình

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa hai xe khách trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc làm 3 người chết và 27 người bị thương, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.

 
Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, đã phát hiện vi phạm từ kết quả trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.
 
Kết quả cho thấy, xe khách 24B-00502 thuộc HTX Vận tải Tuấn Hồng (Lào Cai) đã không có dữ liệu tại thời điểm trước khi xảy ra tai nạn. từ 0 giờ đến 15 giờ 25 phút (thời điểm xảy ra tai nạn), thiết bị giám sát hành trình lắp trên xe 24B-00502 bị ngắt nguồn tổng cộng 3 lần. Trước đó vài tháng, cán bộ kỹ thuật đã phát hiện ra hiện tượng ngắt nguồn này và liên hệ với chủ xe để cảnh báo khôi phục sửa chữa. Tuy nhiên, phía chủ xe này đã không hợp tác.  
 
Với xe 29B-09344 thuộc Công ty TNHH Du lịch xây dựng Bảo Yến, theo kết quả trích xuất từ thiết bị GSHT, trước thời điểm bị nổ lốp và đâm vào xe 24B-00502, tốc độ của xe là 80km/giờ, trong khi tốc độ giới hạn cho phép 100km/giờ. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cũng cho thấy Sở GTVT Tuyên Quang chưa cập nhật các thông tin về phương tiện và đơn vị kinh doanh vận tải vào hệ thống theo quy định. 
 
Trước đó, vào khoảng 15 phút ngày 21/12, tại Km 40+000 trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc đoạn qua xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô trên, hậu quả làm 2 người chết tại chỗ và nhiều người bị thương. 
 
Đến chiều 22/12, nạn nhân Mai Việt Hưng (22 tuổi), trú tại Tuyên Quang đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, nâng tổng số người chết là 3 người. Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã tới bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, thăm hỏi các nạn nhân và hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.
BT
Thăm dò khán giả