Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tai nạn thảm khốc tại Hải Dương: Lái xe không làm chủ tốc độ

(ANTV) - Nhận được thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Hải Dương, ngay trong sáng nay (23/7), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra và khắc phục sự cố.

Thay mặt Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông xảy ra vào sáng 23/7 trên tuyến Quốc lộ 5.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị Ban An toàn giao thông các cấp tỉnh Hải Dương khẩn trương tổ chức đi thăm hỏi, động viên, kịp thời hỗ trợ cho gia đình và các nạn nhân.

Tại buổi họp, các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc là do lái xe không làm chủ tốc độ. Bước đầu xác định lái xe không có nồng độ cồn và hiện đang được test ma túy.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông;  yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với các Trung tâm đăng kiểm tiến hành kiểm tra tình trạng đảm bảo an toàn của các phương tiện, giấy đăng kiểm, tình trạng phương tiện khi xảy ra tai nạn để sớm làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ, nhất là đoạn đi qua huyện Kim Thành, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo các đơn vị khẩn trương kiểm tra hiện trạng các đoạn đường giao cắt, tình trạng mặt đường và khẩn trương khắc phục các đoạn đường có nền đường xấu; các cơ quan chức năng rà soát lại tất cả các tuyến quốc lộ có đông dân cư sống 2 bên đường, có nhiều khu, cụm công nghiệp để có các giải pháp hợp lý đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng về hành vi giết người

 

Vì cho rằng một nam thanh niên đã hỗn láo với cha mình, đối tượng Nguyễn Tri Hoàng Phúc (23 tuổi) trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột đã sử dụng hung khí gây thương tích khiến nạn nhân bị đa chấn thương. Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt đối tượng Phúc để điều tra về hành vi giết người.     

Theo kết quả điều tra, gia đình Phúc có một Ki ốt buôn bán tại chợ đầu mối thuộc phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột. Khoảng 19h ngày 26/6, cha của Phúc là ông Nguyễn Tri Hòa xảy ra mâu thuẫn với anh Huỳnh Trần Khải cũng là tiểu thương buôn bán ở đây. Đến khoảng 20h cùng ngày Phúc ra Ki ốt làm việc thì nghe cha kể lại chuyện vừa cãi nhau với Khải.

Vì cho rằng Khải đã hỗn láo với cha của mình nên Phúc liền đi vào Ki ốt lấy một con dao rồi sang quầy bán hàng của anh Khải tìm đánh trả thù. Khi thấy Phúc cầm dao đến thì anh Khải liền bỏ chạy. Ngay lập tức, Phúc đuổi theo kéo áo lại rồi dùng con dao này chém liên tiếp 4 nhát vào đầu và vai anh Khải. Sự việc chỉ được dừng lại khi mọi người trong chợ lao vào can ngăn.

Ngay sau đó, anh Khải được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương ở đỉnh đầu, vai và đa chấn thương với tỷ lệ thương tích 7%.

BT
Thăm dò khán giả