Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 3, 02/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ tai nạn mỏ đá ở Điện Biên: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân thứ 3

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn tại mỏ đá chôn vùi 3 công nhân xảy ra tại tỉnh Điện Biên, đến trưa ngày 2/6, công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng vẫn đang được các cơ quan chức năng tập trung triển khai.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 45 ngày 1/6, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực khai thác đá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh (thuộc bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), khiến hai công nhân tử vong và một công nhân mất tích.

Danh tính ba nạn nhân được xác định là: Hạng A Sở (sinh năm 1992), hộ khẩu thường trú tại bản Phù Lồng, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông; Đinh Văn Ý (sinh năm 1991) và Bùi Văn Hài (sinh năm 1983) cùng quê tại tỉnh Ninh Bình. Đến 16 giờ 15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân Đinh Văn Ý và Hạng A Sở.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ba công nhân trên nhận nhiệm vụ lên vách đá đặt 3 lỗ mìn, mỗi lỗ khoan sâu từ 6 đến 11 mét và đặt 50kg thuốc nổ/lỗ để tiến hành khai thác đá. Khi tai nạn xảy ra, mới chỉ có 1 lỗ mìn nổ. Hai lỗ còn lại vẫn còn 100kg thuốc nổ nằm phía trên vách đá và hiện chưa xác định được vị trí.
 
Ngay trong sáng 2/6, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân thứ ba.  Lực lượng Công binh cũng được chỉ đạo phối hợp cùng với các lực lượng chức năng của công ty để xác định rõ vị trí khối thuốc nổ và có phương án xử lý.
BT
Thăm dò khán giả