Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ sạt lở Rào Trăng 3: Xây dựng phương án tìm kiếm cụ thể, khoa học

(ANTV) -  Liên quan đến công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, hiện lực lượng cứu hộ đã kết thúc giai đoạn 3 tìm kiếm dưới lòng suối Rào Trăng, cơ động rút về đơn vị và đợi đến khi thời tiết thuận lợi để triển khai giai đoạn 4 của công tác tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ sẽ triển khai tìm kiếm dọc lòng sông Rào Trăng, từ điểm sạt lở xuôi về ngã ba Tam Dần với chiều dài hơn 2,5km. Tuy nhiên, đoạn tìm kiếm này có 7 tụ thủy lớn. Mực nước sâu, độ sâu trung bình tại hiện trường khoảng từ 1,5-2m; lưu tốc dòng chảy từ khoảng 30-40m3/s và có nguy cơ sạt lở cao.

Giai đoạn 4 sẽ được triển khai sớm nhất có thể khi điều kiện thời tiết thuận lợi và đã có sự chuẩn bị kỹ, sẵn sàng để đảm bảo an toàn cho các lực lượng cứu hộ. Dù đã triển khai tốt 3 giai đoạn tìm kiếm, sau hơn 1 tháng (từ ngày 13/10-24/11), các lực lượng cứu hộ và lực lượng tại chỗ phát hiện được 6 thi thể công nhân bị mất tích; 11 nạn nhân còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

 

Diễn tập cứu nạn cứu hộ đối với các trò chơi mạo hiểm trên cao

Sáng 27/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập cứu nạn cứu hộ đối với các trò chơi mạo hiểm trên cao tại các khu vui chơi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đây là phương án xử lý tình huống các trò chơi mạo hiểm trên cao bị đứt xích, dừng ở đỉnh dốc của trò chơi. Lực lượng cứu hộ tại chỗ không thể thực hiện cứu hộ bằng các biện pháp thông thường. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xuất xe đến hiện trường phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm cứu nạn cứu hộ hiệu quả tình huống, đưa khách tiếp đất an toàn từ độ cao 37m.

Trên thực tế đã xảy ra nhiều tai nạn đối với các trò chơi mạo hiểm trên thế giới. TP Đà Nẵng là địa phương có nhiều khu vui chơi với những trò chơi có tính mạo hiểm cao. Buổi diễn tập góp phần rà soát lại công tác an toàn tại các khu vui chơi và giúp lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng cơ sở tiếp cận, làm quen, trau dồi thêm kĩ năng để kịp thời cứu hộ nếu có sự cố xảy ra một cách nhanh nhất, an toàn nhất, đảm bảo tính mạng của người tham gia các trò chơi mạo hiểm.

 

Thăm dò khán giả