Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ nổ lò kẽm ở Bình Dương: 6 công nhân đã qua nguy kịch

(ANTV) - Liên quan đến tình trạng sức khỏe của các nạn nhân trong vụ nổ lò kẽm ở Bình Dương. Cho đến chiều 14/3, theo đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, 6 nạn nhân trong vụ nổ được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Bình Dương lên cấp cứu đã qua nguy kịch.

Các bệnh nhân này nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 10 giờ sáng qua, theo chẩn đoán ban đầu, các nạn nhân bị bỏng nước kẽm nóng (nhiệt độ khoảng từ 500 - 700°C) gây nên tình trạng tổn thương rộng và sâu.

Trong 6 người, anh Võ Văn Phố, sinh năm 1994 bị bỏng nặng nhất với 66%, có 14% độ sâu toàn thân, hiện đang được điều trị trong khu chăm sóc đặc biệt. Việc điều trị cho anh Phố sẽ khó khăn, sau khi sức khỏe ổn định thì sẽ phải phẫu thuật cắt lọc các mảng da hoại tử và dễ để lại di chứng sau này. Các nạn nhân còn lại thì tình hình đã ổn định hơn.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 5h40 sáng 14/3, tại Công ty cổ phần Thép Nam Kim, trong khu công nghiệp Đồng An 2, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khi các công nhân đang làm việc tại khâu nấu kẽm, làm văng chảo chứa dung dịch kẽm khiến một số người bị bỏng.

Vụ tai biến tại phòng khám 168 Hà Nội: Thai phụ đã tử vong

Theo thông tin mới nhất thì thai phụ bị tai biến tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội đã tử vong, dù đã được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa.

Theo người nhà, ngày 13/3, sức khỏe nạn nhân quá yếu, bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị sẵn tâm lý để mổ lấy thai nhi, nhưng đến chiều cùng ngày thì nạn nhân không qua khỏi. Trong khi đó, cho đến nay, bác sĩ người Trung Quốc vẫn đang bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả