Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ ngộ độc khí ở Đồng Nai: Thêm 30 công nhân nhập viện

(ANTV) - Tối  26-5, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ cho biết, 18h30 cùng ngày,  khoảng 30 công nhân của Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam tiếp tục được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện với các biểu hiện nôn ói, ngất xỉu.

Tuy nhiên, theo nhận định của bác sĩ Vũ, các ca nhập viện mới có triệu chứng khác với những trường hợp ngộ độc khí trước đó. Những trường hợp này, có thể là do triệu chứng hysterie, do căng thẳng nên đã xảy ra ngất xỉu dây chuyền.

Bác sĩ Vũ cho biết, đến khoảng 21h ngày 26-5, nhiều công nhân đã xuất viện sau khi được điều trị và ổn định tinh thần.

Cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cũng công bố nguyên nhân dẫn đến hàng chục công nhân bị ngộ độc khí phải đưa đi cấp cứu được xác định là do khí Amoniac (NH3) thoát ra từ hệ thống làm lạnh tại Công ty Amanda Foods đóng trong khu công nghiệp Amata.

Trước đó, vào khoảng 15h 40 phút, ngày 25-5, Công ty Amanda thi công lắp đặt hệ thống ngưng tụ khí Amoniac để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt, nhà thầu thực hiện lắp đặt đã khóa van cấp nước giải nhiệt, khiến nhiệt độ trong đường ống tăng cao, dẫn đến áp suất tăng và làm van tự động bật khiến khí Amoniac thoát ra ngoài. 

Khi khí amoniac thoát ra ngoài, gặp lúc gió mạnh đã khiến luồng khí độc bay sang Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam làm hàng hoạt công nhân bị ngộ độc khí./.

BT
Thăm dò khán giả