Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ du khách tử nạn ở thác Hang Cọp: Bộ Văn hóa ra công văn khẩn

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào ngày 23/2/2017 trong quá trình tổ chức tham quan, du lịch thác Hang Cọp (xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) làm 2 người tử vong trong đó có 1 khách du lịch người nước ngoài và 1 hướng dẫn viên người Việt Nam. Ngày 24/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành công văn gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đề nghị xử lý vụ việc tai nạn của khách du lịch tại thác Hang Cọp (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng)

Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng quan tâm chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng, khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ bản chất vụ tai nạn, có kết luận chính thức về các vi phạm pháp luật của các tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật.

Tỉnh Lâm Đồng cần chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá nghiêm túc tình hình kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt trong việc tổ chức các chương trình du lịch có tính chất mạo hiểm phục vụ khách du lịch là người nước ngoài. Tuyệt đối không để xảy ra, lặp lại các vụ việc, tai nạn đáng tiếc như trên. Nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị Nhà nước có liên quan trong công tác quản lý điểm đến và hoạt động quản lý nhà nước về du lịch dịch vụ và của chính quyền các địa phương các cấp.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm, coi đây là bài học sâu sắc trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, kịp thời có những biện pháp chấn chỉnh mạnh mẽ đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tại địa phương.

Quảng Trị: Tàu cá bị lốc đánh chìm

Vào lúc 4 giờ sáng ngày 25/2, một tàu cá của ngư dân Quảng Trị bị gió lốc đánh chìm khi đang neo đậu tại khu neo đậu tránh  trú bão Nam Cửa Việt. Rất may, chiếc tàu đã được cứu hộ an toàn.

Chiếc tàu bị gió lốc đánh chìm là tàu  cá QT 5579 TS của ngư dân Nguyễn  Đức Giả ở thôn Phú Hội xã Triệu An huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị. Tàu cá QT 5579 TS ra khơi vào ngày 21/2 thì nhận được tin không khí lanh tăng cường nên quay vào bờ. Tuy nhiên, cơn gió lốc lúc 4 giờ sáng nay đã làm cho thuyền bị lật, ước tính thiệt hại trên 100 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn biên phòng Cửa việt cùng bà con ngư dân, Tổ tàu thuyền cứu nạn thôn Phú Hội đã nhanh chóng có mặt. Đến 9 giờ sáng 25/2, tàu QT 5579 TS đã được cứu hộ an  toàn.

BT
Thăm dò khán giả