Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 05:51, Thứ 2, 12/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cháy tàu chở xăng dầu ở cảng Đình Vũ đã được xử lý an toàn

(ANTV) - Vào thời điểm 16h30p ngày 10/3, tại cảng Công ty xăng dầu quân đội khu vực 1 (phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng), tàu Hải Hà 18 đang nhập xăng từ tàu vào Kho K99 - Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực I  thì bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội. Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo Cảnh sát PCCC và các đơn vị liên quan khắc phục sự cố và báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an về tình hình sự cố và xin ý kiến chỉ đạo của các Bộ, ngành liên quan về công tác phối hợp, khắc phục sự cố. 

Ngay sau đó, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã xuống hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chữa cháy.

Tàu Hải Hà 18 có trọng tải 850 tấn, chở 900m3 xăng A92, trên tàu có 09 thủy thủ. Khoảng 10 giờ ngày 10/3/2018 tàu cập Cảng K99; khoảng 13 giờ cùng ngày tàu bắt đầu bơm xăng vào kho K99. Sau khi bơm được khoảng 300m3 thì  xảy ra sự cố. Thuyền trưởng tàu Hải Hà 18 đã báo cáo Cảng vụ cho di chuyển ra ngoài sửa chữa, trong khi tàu đang chuẩn bị di chuyển ra ngoài khu vực cầu cảng thì xảy ra nổ và cháy tại các khoang mũi tàu.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo các lực lượng phối hợp tìm giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để cháy lan diện rộng; không để va chạm với phương tiện xung quanh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người. Khi tàu đã được kéo vào khu vực an toàn, lực lượng Cảnh sát PCCC Hải Phòng là lực lượng chủ công huy động phương tiện thiết bị để dập tắt đám cháy.

Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng điều động 14 xe chữa cháy, xe chuyên dùng, 01 tàu chữa cháy, 02 xuồng chữa cháy, 02 máy bơm chữa cháy, của các đơn vị trực thuộc cùng cán bộ chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Cảnh sát PCCC Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương điều động CBCS và phương tiện, trang thiết bị đến hiện trường phối hợp chữa cháy, xử lý sự cố.

Ngay trong đêm, Thủ tướng Chính phủ đã có điện yêu cầu Bộ Công an, thành phố  Hải Phòng và các Bộ, Ngành liên quan tập trung chỉ đạo các lực lượng phối hợp giải quyết triệt để sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Sau khi huy động tối đa các lực lượng và các chất tạo bọt phục vụ chữa cháy, đến đến 00 giờ 04 phút, ngày 11.3 đám cháy được dập tắt hoàn toàn; Hiện trên Tàu Hải Hà 18 vẫn còn khoảng 500m3 xăng.

Tại buổi họp rút kinh nghiệm, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương các lực lượng tham gia chữa cháy đã  lập chiến công xuất sắc dập tắt đám cháy, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn, ngăn chặn thảm họa cháy, nổ và sự cố tràn dầu. Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đã thưởng nóng các lực lượng chữa cháy 500 triệu đồng.

Hiện  các lực lượng vẫn tiếp tục phối hợp tiến hành công tác CNCH và điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả