Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ bạo hành trẻ ở Đăk Nông: Xử lý các nơi giữ trẻ không đủ điều kiện

(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hạ, ngược đãi trẻ em xảy ra tại thôn 6, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, UBND huyện Đắk R’lấp vừa có báo cáo nhanh về việc xác minh và xử lý thông tin vụ việc trên.

Bắt nguồn từ 1 clip dài khoảng 3 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ có hành vi bạo hành một bé trai được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận. Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định người phụ nữ trong clip là bà Phạm Thị Vấn (sinh năm 1957, trú tại thôn 7, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) đã có hành vi ngược đãi, hành hạ cháu Đỗ Đắc Minh Đăng xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 25/12. Tại cơ quan điều tra, bà Vấn đã khai nhận hành vi.

Sau vụ việc này, UBND huyện Đắk R’lấp đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, kiểm tra toàn bộ các điểm trông giữ trẻ trên địa bàn huyện.

Cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 12/2017

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Cục thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 12/2017.

Tại Hội nghị, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí đã được nghe những nội dung chính gồm: Báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng 12; Một số vấn đề cần chú ý trong thông tin, tuyên truyền đối ngoại về địa vị pháp lý của cộng đồng người Việt tại Campuchia trong bối cảnh an ninh, chính trị Campuchia hiện nay và 10 thành tựu nổi trong công tác đối ngoại về nhân quyền năm 2017.

Sau khi đề xuất một số trọng tâm tuyên truyền trong năm 2018, Cục thông tin đối ngoại cũng đề nghị báo chí chính thống cần phải vào cuộc mạnh mẽ hơn, đề cao tinh thần, trách nhiệm phản bác lại các thông tin xuyên tạc, nhằm chống phá của các thế lực thù địch…

BT
Thăm dò khán giả