Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 5, 17/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vòng giám sát - Giải pháp hữu hiệu quản lý cách ly

(ANTV) - Trong cuộc chiến chống Covid-19, công nghệ được xem là vũ khí hữu hiệu. Tại một số quốc gia trên thế giới đã sử dụng thiết bị đeo tay điện tử để kiểm soát việc tự cách ly tại nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Còn tại Việt Nam trước những diễn  biến phức tạp của dịch bệnh, một nhóm kỹ sư tin học đã nghiên cứu, chế tạo thành công vòng đeo tay cũng như các phần mềm giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý cách ly.

Một chiếc vòng đeo tay nhỏ gọn, có thể chống nước, pin sử dụng trong 30 ngày và giá thành chỉ bằng 1/10 so với các quốc gia khác. Theo anh Hồ Văn Thản, đơn vị sáng chế ra chiếc vòng định vị giám sát 24/24 cho biết với khả năng định vị chính xác, ứng dụng này sẽ phát huy hiệu quả đặc biệt trong việc quản lý các trường hợp cần phải thực hiện cách ly.

Bên cạnh sáng chế ra chiếc vòng giám sát thì đơn vị này còn xây dựng thành công các ứng dụng trên nền tảng công nghệ sử dụng kết nối internet để quản lý giám sát theo hệ thống trung tâm, hoặc qua app điện thoại. Sản phẩm được cho là mở ra hướng cách ly những F1 nguy cơ thấp tại nhà, thay vì phải đến các cơ sở cách ly tập trung, giúp giảm gánh nặng cho xã hội cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Với mong muốn có thể chung tay cùng cả xã hội chống dịch, đại diện Công ty ND Tech cho biết sẵn sàng chia sẻ chuyển giao công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu sản xuất, hay ứng dụng trong việc giám sát cách ly.

Nhiều ý kiến cho rằng trước nhu cầu giám sát cách ly tại Việt Nam rất lớn và cấp bách thì việc đưa những giải pháp công nghệ số để thực hiện giám sát tự động, giảm tải cho các khu cách ly là một việc làm cần thiết. Nâng cao năng lực cách ly tại nhà cũng là yếu tố then chốt để xây dựng cuộc sống trong trạng thái bình thường mới khi mà việc cách ly sẽ vẫn là chiến lược hữu hiệu chống đại dịch chưa thể biến mất một sớm một chiều.

BT
Thăm dò khán giả