Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 15/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vợ chồng cựu chiến binh nặng lòng với biển đảo

(ANTV) - Vì sự bình yên của quê hương, ông Nghệ và bà Phương đã anh dũng chiến đấu đến ngày toàn thắng, may mắn được hưởng hạnh phúc ngày hòa bình nên với ông bà, không bao nhiêu là đủ cho những người đã ngã xuống vì độc lập tự do. 

Là những chiến sĩ trực tiếp tham gia kháng chiến chống giặc và tình nguyện sang Lào, Thái Lan để giúp nước bạn chống nạn diệt chủng, phản động, người cựu chiến binh Nguyễn Công Nghệ và vợ là bà Nguyễn Thị Phương, ngụ tại Quận 12, TP.HCM luôn mong muốn giúp đỡ càng nhiều đồng đội, chiến sĩ khó khăn, trong đó có nỗi lòng đau đáu muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với các chiến sĩ và gia đình chiến sĩ làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo quê hương.

Biết được chương trình kêu gọi bán đấu giá bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” gây quỹ hỗ trợ gia đình 64 liệt sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh ngày 14/3/1988 tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ông Nguyễn Công Nghệ cùng vợ đã tham gia cuộc đấu giá với số tiền 730 triệu đồng từ sổ tiết kiệm đã dành dụm trong suốt nhiều năm cùng sự hỗ trợ đóng góp của con cháu.

Điều bất ngờ là đôi vợ chồng này đã gần 90 tuổi nhưng cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động cứu trợ đồng bào bị thiên tai, hỗ trợ người khuyết tật, hơn hết là mối nặng lòng đặc biệt với Biển Đảo Việt Nam. 

Vào tháng 6/2014, bà Nguyễn Thị Phương may mắn được đi thăm bộ đội chiến sĩ Trường Sa, đó là kỷ niệm không thể quên với bà và là động lực thôi thúc bà phải làm nhiều hơn để góp phần động viên các chiến sĩ và gia đình, cùng với nhân dân cả nước quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Vì sự bình yên của quê hương, ông Nghệ và bà Phương đã anh dũng chiến đấu đến ngày toàn thắng, may mắn được hưởng hạnh phúc ngày hòa bình nên với ông bà, không bao nhiêu là đủ cho những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

Hiện ông bà đang rất kỳ vọng mình sẽ tận tay trao số tiền này đến các gia đình khi cuộc đấu giá bức tranh “Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử” thành công. Bức tranh sẽ chính thức đấu giá ngày 22/7 trong Chương trình Đại lễ tưởng niệm - Cầu siêu anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM.

Theo Ban tổ chức, toàn bộ số tiền đấu giá thu được cũng như tiền và quà ủng hộ sẽ trao cho Chùa Vĩnh Nghiêm trực tiếp gửi đến gia đình liệt sĩ và chiến sĩ hi sinh trong sự kiện bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.

Xem tin: 


 

Chương trình thơ nhạc kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2015

Nhân kỉ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, sáng ngày 14/7  tại nhà hát Bến Thành TPHCM đã diễn ra chương trình Thơ nhạc “ Uống nước nhớ nguồn”  do Câu lạc bộ hát Quan họ Kinh Bắc TPHCM tổ chức.

Các nghệ sĩ trong CLB thơ, hát Quan họ Kinh Bắc đã biểu diễn những tiết mục thơ, quan họ Kinh Bắc và nhạc truyền thống cách mạng mang nội dung Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Đó là đạo lý của người Việt Nam và cũng là đường lối chính sách của Đảng, của Nhà nước ta đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hi sinh tính mạng và xương máu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc được thể hiện qua các tiết mục trình diễn.

Xưa - những người lính trở về từ chiến trường  đã chiến đấu hết lòng vì độc lập tự do cho tổ quốc Việt nam yêu thương. Nay-trong họ vẫn nguyên vẹn chất lính, vẫn dào dạt ý thơ, lời nhạc về những năm tháng đi qua đạn bom khói lửa chiến tranh./.

Xem tin: 


Quảng Bình: Kịp thời cứu 1 người nước ngoài trôi dạt trên biển

Ngày 14-7, theo thông tin từ Đồn BP Roòn, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe cho 1 người đàn ông có quốc tịch Lào vừa được ngư dân địa phương cứu sống khi đang trôi dạt trên biển.

Trước đó, vào lúc 13h40” ngày 13-7,  tàu đánh cá QB - 93573 TS do anh Trần Đình Dương (SN 1974), ở thôn Liên Trung, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình làm Thuyền trưởng đang trên đường ra biển đánh cá đã vớt được một nạn nhân trôi dạt trên biển.

Đến 15 giờ cùng ngày, nạn nhân đã được đưa vào Cảng cá Hòn La và bàn giao cho lực lượng BĐBP trong tình trạng sức khỏe yếu vì nhiều giờ vật lộn với sóng biển. Sau khi tiếp nhận nạn nhân, Đồn BP Roòn thuộc Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã cử tổ công tác quân y kịp thời sơ cứu và hồi phục sức khỏe, đưa nạn nhân về đồn chăm sóc.

Nạn nhân là Siêng Xay Nha Vông, ở Bản Muội, huyện Thà Pha Bạt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào). Hiện, Đồn biên phòng Roòn đang xác định nguyên nhân bị nạn trên biển của người nước ngoài này và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả