Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:56, Thứ 4, 24/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc: Xử lý quán karaoke vi phạm phòng dịch

(ANTV) - Kiểm tra, cở sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện một cơ sở cố tình mở cửa cho 7 trường hợp vào hát.

Chiều ngày 21/02, Tổ tuần tra kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Gia Huy, địa chỉ ở xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc do anh Trần Văn Nam, làm chủ đang mở cửa hoạt động.

Cụ thể chủ cơ sở đã mở 02 phòng hát cho 07 thanh niên trên địa huyện vào sử dụng dịch vụ karaoke tại quán. Tổ tuần tra Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Gia Huy và các trường hợp cố tình tập trung đông người không chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Hải Dương hiện vẫn là tâm điểm của dịch Covid 19 trên cả nước. Dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã khiến hàng nghìn tấn rau, củ, nông sản của người nông dân địa phương không thể tiêu thụ được. Trước thực trạng này, nhiều cá nhân, doanh nghiệp và hệ thống siêu thị trên cả nước đã chung tay giải cứu nông sản, giúp người dân Hải Dương vượt qua khó khăn.

Hiện nay, Sở Công Thương  Hà Nội  đã kết nối, giới thiệu 66 cơ sở thương mại trên địa bàn  Thủ đô với các đơn vị sản xuất của  Hải Dương, qua đó hỗ trợ tỉnh này  tiêu thụ  hơn 800 tấn rau, củ quả. Dự kiến, khối lương tiêu thụ các loại nông sản này sẽ còn lớn hơn  trong thời gian tới.

Được biết, trong quá trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản, cả Hà Nội và Hải Dương đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh như: Phun khử khuẩn xe  vận chuyển hàng hóa, mọi người cùng phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cũng như các quy định khác về  việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Theo thống kê của Hải Dương, lượng nông sản đến kỳ thu  hoạch như cà chua, bắp cải, su hào, các loại rau ăn lá... tồn đọng trên địa bàn còn rất lớn. Sản lượng ước tính khoảng 90.760 tấn.

Hiện tại, dù các doanh  nghiệp, siêu thị cũng như người dân của Hà Nội  chưa thể giải quyết toàn bộ lượng lớn nông sản ở Hải Dương. Nhưng sự tham gia giải cứu của Hà Nội  được coi là một điểm sáng trong việc giúp người dân Hải Dương vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

BT
Thăm dò khán giả