Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:18, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc thần tốc truy vết các trường hợp F1

(ANTV) - Tại Vĩnh Phúc, tính đến 0h sáng ngày 05/5, ghi nhận thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính. Diễn biến dịch rất nguy hiểm, tỉnh đã nâng mức cảnh báo lên cao nhất, tạm dừng các công việc không cần thiết, tập trung cao độ chống dịch COVID-19, nhằm bảo vệ an toàn cho người dân đặt lên hàng đầu. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng, lực lượng Công an đã giúp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng, thần tốc truy vết các trường hợp F1 có liên quan.

Ngay khi nhận có thông tin nhóm chuyên gia người Trung Quốc sau khi cách ly tập trung từ ngày 9 đến ngày 23/4 tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành đến tỉnh Vĩnh Phúc hát tại quán karaoke SUNNY thuộc phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên. Khi về nước phát hiện dương tính với Covid-19.  Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung lực lượng thần tốc truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 để tiến hành cách ly theo quy định.

Xác định nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”, Công an Vĩnh Phúc cùng các ngành chức năng, chính quyền địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” không kể ngày đêm nhằm xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính để tiến hành cách ly y tế theo quy định. Bên cạnh đó, Công an tỉnh chuẩn bị tốt các bộ trang thiết bị, vật tư y tế, sẵn sàng các tình huống chống dịch khi cần thiết

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, lực lượng Công an tỉnh đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng với đó người dân cần nâng cao ý thức tự giác, chủ động phòng chống dịch, đồng thời khai báo y tế điện tử hoặc khai báo y tế tại các cơ sở y tế gần nhất./.

        

BT
Thăm dò khán giả