Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 07/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc tăng cường quản lý cơ sở lưu trú, xuất nhập cảnh

(ANTV) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cùng với các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác quản lý nhân, hộ khẩu tại các cơ sở lưu trú; quản lý xuất, nhập cảnh đối với các trường hợp người nước ngoài và công dân Việt Nam đến địa bàn tỉnh cư trú nhằm góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống, dịch.

Kiểm tra hoạt động lưu trú và phổ biến quy định phòng dịch tại các nhà nghỉ, khách sạn, tuyên truyền tới từng hộ dân nâng cao nhận thức về việc tố giác người nhập cảnh trái phép trên địa bàn - đó là công việc thường xuyên và là một trong các nhiệm vụ quan trọng của cán bộ, chiến sĩ công an phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Trong những ngày qua, lực lượng Công an thành phố Vĩnh Yên đã liên tục kiểm tra và phát hiện 59 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn. Bên cạnh đó, mở rộng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp này.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 24 tổ công tác nhằm rà soát người nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh, đến địa bàn tỉnh cư trú, hoạt động. Đồng thời, thành lập 15 tổ công tác rà soát số người nước ngoài tạm trú, làm việc trong các doanh nghiệp nằm trong và ngoài khu công nghiệp; thành lập 9 tổ công tác rà soát, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu vui chơi, giải trí phục vụ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về tạm dừng các hoạt động dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí trên địa bàn để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng các quận, huyện đang quyết liệt ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là không mang khẩu trang tại nơi công cộng. Đã có hơn 30 người vi phạm bị xử phạt với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Tại khu vực ven bờ sông Hàn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, dù các lực lượng chức năng đã thường tuyên truyền, nhắc nhở, thế nhưng vẫn còn một vài người dân chủ quan, lơ là, không mang khẩu trang tại nơi công cộng và tụ tập đông người. Tổ tuần tra đã ngay lập tức lập biên bản, xử phạt hành chính để nhắc nhở và răn đe.

Để chấn chỉnh, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố đều liên tục ra quân nhắc nhở, xử lý. Tính đến hôm nay, đã xử phạt hơn 30 người vi phạm với số tiền phạt lên đến 50 triệu đồng.

Cụ thể, quận Sơn Trà xử phạt 8 trường hợp với tổng số tiền 16 triệu đồng, quận hải Châu 10 trường hợp, 18 triệu đồng, quận Thanh Khê 5 trường hợp, 8 triệu đồng, quận Liên Chiểu 10 trường hợp, 10 triệu đồng. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng đã quán triệt tuyệt đối với những hộ kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè cam kết dừng hoạt động, nếu sau nhắc nhở vẫn cố tình vi phạm sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.

Cùng với sự nỗ lực và quyết liệt của các lực lượng chức năng, người dân cũng cần phải nâng cao ý thức hơn nữa để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thăm dò khán giả