Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc rà soát, cách ly y tế người nước ngoài

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có gần 1.600 người nước ngoài đang làm việc, học tập, thăm thân trên địa bàn tỉnh, trong đó có 1.460 công dân Hàn Quốc, Nhật Bản thường xuyên làm việc tại 231 cơ quan, doanh nghiệp.

 

Qua công tác nắm tình hình, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào là người nước ngoài và các công dân đến từ hoặc đi qua vùng dịch có dấu hiệu nghi bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, đặc biệt là tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai phương án rà soát, cách ly y tế để chủ động phòng ngừa việc lây lan dịch Covid-19 từ người nước ngoài vào địa bàn tỉnh.

Nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc Kmart có địa chỉ ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Mặc dù chỉ có 1 người Hàn Quốc đang làm việc tại đây nhưng vẫn được lực lượng Công an đến tuyên truyền cụ thể về cách phòng dịch Covid-19.

Bà Nakyung Lee, Quản lý nhà hàng Kmart cho biết: "Những ngày qua, chúng tôi được Công an thành phố Vĩnh Yên tuyên truyền cách phòng ngừa dịch Covid-19. Chúng tôi thấy đây là việc làm cần thiết để bảo vệ mọi người. Hiện tại dịch Covid-19 đang xảy ra ở rất nhiều nơi, kể cả Hàn Quốc quê hương tôi nên tôi cũng mong chính quyền Việt Nam có nhiều biện pháp phòng chống dịch hiệu quả để dịch bệnh kết thúc sớm, người dân yên tâm làm việc và ổn định cuộc sống."

Với yêu cầu quản lý chặt chẽ 100% các trường hợp người nước ngoài và công dân đến từ hoặc đi qua vùng dịch vào địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã thành lập 12 tổ công tác rà soát tại tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh, xác minh cụ thể ngày nhập cảnh, mục đích nhập cảnh, nơi cư trú, lịch trình và xác định rõ những trường hợp người nước ngoài đến từ vùng dịch.

Nhằm đảm bảo các doanh nghiệp tự giác, chủ động hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng trong việc phòng ngừa dịch Covid-19, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị mời đại diện các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có người nước ngoài làm việc để giải thích rõ về chủ trương, quan điểm của Chính phủ Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống lây lan dịch Covid-19.

Ông Hamano Kazunori, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Toyotaki cho biết: "Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Công ty triển khai tổ chức kiểm tra thân nhiệt toàn bộ công nhân viên; yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang y tế toàn thời gian làm việc. Công ty cũng điều chỉnh thời gian ăn cơm trưa, chia làm nhiều ca để đảm bảo khoảng cách cần thiết giữa các nhân viên trong bữa ăn. Công ty cũng chuẩn bị sẵn dung dịch rửa tay ở các vị trí để thuận tiện cho công nhân rửa tay sát khuẩn thường xuyên."

Trong thời gian này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng sẽ thành lập 9 tổ công tác rà soát toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu vui chơi giải trí phục vụ người nước ngoài; yêu cầu chủ các cơ sở ký cam kết trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống lây lan dịch Covid-19; chỉ đạo Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an các huyện, thành phố nghiên cứu, đề xuất các cấp, các ngành chức năng quyết định tạm dừng các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí dành cho người nước ngoài trên địa bàn phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả