Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Phúc: Kiên quyết không để xảy ra đốt pháo dịp Tết

(ANTV) - Thời điểm này, các địa phương trên cả nước đều đang rốt ráo thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong đó, thực hiện quyết liệt các giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả, xử lý nghiêm minh các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, không để xảy ra đốt pháo nổ trái phép trong dịp Tết. 

Đối tượng Phan Ngọc Hậu, sinh năm 1995, trú tại xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường vừa bị Cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang về hành vi tàng trữ pháo trái phép. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng thu giữ gần 100 kg pháo các loại tại nhà đối tượng. Đối tượng Phan Ngọc Hậu khai nhận, mua số pháo trên từ tỉnh Hà Giang vận chuyển về huyện Vĩnh Tường với mục đích để sử dụng và bán kiếm lời trong dịp Tết Nguyên đán. Cao điểm những tháng gần Tết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng khi đang vận chuyển pháo trên các tuyến giao thông. Trước đó, 10 vụ vận chuyển pháo cũng đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện. Các đối tượng thường xé lẻ hàng hóa và có nhiều thủ đoạn tinh vi để ngụy trang, tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Phường Khai Quang – địa bàn duy nhất có khu công nghiệp của thành phố Vĩnh Yên với khoảng 7000 người là công nhận đến thuê trọ, tình hình an ninh trật tự tại đây tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Ngay từ những tháng cuối năm, nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng, lực lượng công an cơ sở đã tổ chức rà soát, chủ động nắm tình hình các đối tượng, các điểm phức tạp liên quan đến pháo, vũ khí, vật liệu nổ để có biện pháp đấu tranh. Lực lượng công an xác định, công tác phòng ngừa phải được làm tốt ngay từ cơ sở.

Với lợi nhuận rất lớn thu được từ việc mua bán trái phép pháo nổ dịp Tết, các đối tượng sẽ tìm mọi cách để có thể vận chuyển và tiêu thụ trot lọt. Trong khi Công an các đơn vị địa phương đang quyết liệt đấu tranh với các đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo thì nhân dân cũng cần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần tố giác tội phạm từ đó góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả